Cứ thao tác từng bước như mình đã ghi chi tiết trong bài hướng dẫn cách làm bánh bông lan này thì yên tâm sẽ được 1 cốt bánh ngon mà không sợ cháy nồi đâu nhé!
Nguyên liệu
- 2 trứng gà không lạnh ( loại 65g/quả tính cả vỏ), tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
- 15ml dầu ăn ( Không thay dầu ăn bằng bơ vì tụi m mới làm nên nếu thay sẽ dễ bị thất bại)
- 10ml sữa tươi vị dâu
- 35gr bột mì
- 15gr bột bắp
- 1 ống vani
- 40gr đường
Chút muối, nước cốt chanh - Có thể thêm 1/2 muỗng cà phê bột nở, không bắt buộc nha vì bánh nở do lòng trắng trứng
Cách làm
Giữ đúng lời hứa mình xin chia sẻ cách làm bánh bông lan nướng bằng bếp gas dành tặng cho các tình yêu không có lò nướng rồi đây nhé! Vẫn nở bông mềm không kém cạnh nướng bằng lò đâu nha. Công thức này có thể dùng cho nồi cơm điện cũng được.
Đầu tiên bạn chuẩn bị 1 chiếc nồi đáy dày và 2 cái thìa nhỏ xíu có cán mỏng. Đặt 2 chiếc thìa này vào giữa nồi.Chọn nồi có đường kính to hơn đường kính của khuôn khoảng 2,5cm và độ sâu của nồi phải đảm bảo sao cho khi đặt khuôn bánh vào thì miệng nồi cao hơn miệng khuôn bánh khoảng 6cm để bánh khi nở không bị chạm khăn.
- Rây bột mì, bột bắp, vani cho mịn, trộn đều ta được hỗn hợp A.
- Cho lòng trắng, muối vào âu, đánh trứng ở tốc độ nhỏ theo 1 chiều, khi thấy có bọt to thì thêm nước cốt chanh vào đánh tiếp với số trung bình, đến khi thấy có bọt nhỏ mịn như bọt xà phòng thì đổ từng ít đường vào đánh với tốc độ lớn nhất. Khi hỗn hợp lòng trắng bông có chóp thì chuyển máy về tốc độ nhỏ nhất,cho dần từng lòng đỏ trứng vào (B)
- Hỗn hợp (A) chia làm 2 lần rồi rây từ từ vào (B), vẫn giữ máy ở tốc độ nhỏ nhất để đánh 4-5 giây sau đó đổ từ từ sữa tươi vào đánh 2-3 giây rồi lại đổ tiếp dầu ăn vào đánh 2-3 giây nữa thì tắt máy, nghiêng âu đi và dùng phới dẹt đặt chạm đáy sát thành âu, fold lại nhẹ nhàng, nhanh tay, dứt khoát theo 1 chiều tức là xới hỗn hợp này phủ lên hỗn hợp kia sao cho hỗn hợp được hòa quyện đồng nhất mất khoảng 15-30 giây. (C)
- Thoa dầu ăn vào khuôn, đổ (C) vào và đập khuôn xuống bàn vài cái.
- Làm nóng nồi đã đặt thìa trước 3-4 phút trên bếp ga với lửa vừa, rồi hạ lửa xuống mức nhỏ nhất có thể để nướng bánh. Đặt khuôn bánh lên trên thìa (bước này nên đeo găng tay vải để đặt cẩn thật không bỏng tay đó) rồi phủ 1 chiếc khăn dưới nắp nồi nướng trong khoảng 50 phút là bánh chín.Lấy bánh ra khỏi khuôn để bánh nguội hoàn toàn trên rack
Lưu ý:
- Nên cân đong đo đếm các nguyên liệu cho chuẩn và chuẩn bị sẵn nguyên liệu đầy đủ trước khi đánh trứng.
- Bước làm nóng nồi nên thao tác ngay từ khi bắt đầu đánh xong lòng trắng.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm bánh bông lan siêu dễ bằng bếp gas siêu tiện dành cho những ai không có lò nướng.
Ủng hộ bài viết chúng tôi
Xếp hạng trung bình 1 / 5. Số phiếu: 1