Gà lôi đút lò kiểu Hawaii là món ăn ngon với thịt gà mềm, không cứng, khô, thơm lừng mùi pho mát và mùi dứa. Đặc biệt không ngán như các món Đức có nhiều mỡ
Nguyên liệu
- 500 đến 700g gà lôi (Các bạn có thể dùng thịt gà thường thay thế, ăn cũng ngon không kém)
- Một hộp dứa
- Một hộp đậu Hà Lan và cà-rốt
- Một hộp nấm
- Một củ hành tây
- Một gói súp hành của Maggi
- 300 g phomat (Cheese, Käse)
- Một chút bơ
- Một chút bột nêm và hạt tiêu
Dụng cụ
- Lò nướng
Cách làm
- Các loại trong hộp đổ ra một cái rổ cho róc nước.
- Hành tây cắt nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, đun bơ cho nóng chảy rồi cho hành vào đảo đều, sau đó cho các loại rau trong hộp vào, rắc chút bột nêm và hạt tiêu, đun nóng.
- Thịt gà cắt miếng dài, nhỏ, bằng ngón tay út.
- Trộn với gói súp hành Maggi. Rồi trộn đều với chảo rau bên trên.
- Sau đó, cho vào một cái Auflauf form (cái tô miệng rộng bằng sứ chịu nhiệt, xem hình số 9). Ở ngoài hàng người ta hay dùng một cái chảo nhỏ, vừa cho một người ăn, nếu bạn nào có loại đó thì chia đều vào từng chảo nhưng thời gian nướng ngắn hơn so với đựng trong tô sứ.
- Lò bật ở nhiệt độ 220°.
- Cho tô thịt vào và nướng trong vòng 15 phút.
- Trong thời gian này, mình cắt pho mát thành miếng mỏng.
- Sau đó lấy ra đảo đều trên dưới cho những miếng thịt ở dưới được chín đều rồi lại cho vào lò nướng tiếp 10 phút.
- Lại lấy tô ra, phủ pho mát lên trên và nướng tiếp chừng 5 đến 7 phút để cho pho mát chảy và hơi phồng lên một chút.
- Khi pho mát đạt yêu cầu thì lấy ra, có thể rắc một chút Petersilie lên trên trang trí (nhà mình không có nên cứ để vậy). Ăn với cơm trắng, kèm xà lách xanh.
- Thịt mềm, không cứng, khô, thơm lừng mùi pho mát và mùi dứa.
- Đặc biệt ăn không ngán như các món Đức có hàm lượng mỡ cao.
Chúc các bạn ngon miệng với món gà lôi đút lò kiểu Hawaii này nhé.
Ủng hộ bài viết chúng tôi
Chưa có ai đánh giá