Cháo sườn ngô

 

Với món này mình đưa ra cách làm chứ không có công thức” đo ni đóng giày” sẵn , bởi mình nghĩ – người vợ , người mẹ khi chuẩn bị những bữa ăn ngon cho gia đình , ngoài trách nhiệm còn phải đặt cả tình cảm của mình trong đó. Thế nên – hãy cứ nấu đi – nấu theo cách mình cảm nhận và nhớ thêm gia vị yêu thương – hạnh phúc vào món ăn bạn nhé!!!

P/s: món làm hơi lâu do công đoạn ninh hầm nhưng đảm bảo đến công đoạn ăn thì công sức mình đầu tư chẳng uổng phí chút nào !!

Nguyên Liệu

 1. ống xương

 2. sườn non

 3. bắp mỹ

 4. gạo tẻ

 5. gan heo

 6. lá hành

 7. tương cà

 8. xì dầu hoặc nước tương

Cách Làm

 1. Tất cả các nguyên liệu đều rửa sạch. ? gạo ngâm nước lạnh khoảng 30p trước khi nấu. ?hành lá xắt nhỏ


 2. Xương ống hầm lấy nước để nấu cháo trắng. Loại bỏ nước đầu để tránh mùi hôi và không bị bọt trong quá trình hầm xương. ? bắp tách hạt lấy lõi cho vào nồi xương ống hầm cho ngọt nước (càng hầm lâu nước dùng càng ngọt)


 3. Hầm xương khoảng 3 tiếng sau đó vớt xương và lõi bắp, chắt gạn bỏ xương dăm rồi lấy nước cho gạo đã được ngâm vào nấu nhừ. ? nêm 1 chút muối cho (1 chút thôi đừng nêm vừa miệng). ?quá trình này nấu cháo đặc 1 chút vì sau còn cho thêm nước sườn.


 4. Bắp luộc chín để riêng


 5. Gan rửa với muối sau đó xắt mỏng ? nếu sợ mùi hôi của gan sau khi xắt mỏng có thể lấy nước sôi dội qua gan, nhanh ray xóc đều và xả dưới vòi nước lạnh luôn để gan không bị khô trong quá trình xào.


 6. Sườn non chặt miếng nhỏ, trụng qua nước sôi để khử mùi hôi của sườn (lợn sạch thì bỏ qua công đoạn trụng). ?đặt chảo lên bếp cho 1 chút dầu ăn rồi cho xườn non vào xào – nêm xì dầu (nước tương) và tương cà sao cho hơi đậm miệng nha ? Bạn tuyệt đối không nêm bột nêm vì sẽ làm mất đi vị ngon của món này (bạn nào nghiện bột nêm mà vẫn cho vào, khi ăn sườn sẽ thấy vị chua lợ ??- tớ đã chuột bạch)


 7. Sườn non phải xào đến khi cháy cạnh, ngửi thấy mùi thơm của thịt. – Khi sườn đã ok, đổ nước ngập sườn và lại hầm cho nhừ ? Sườn hầm nhừ nhưng canh sao cho không bị rũ thịt nha các bạn (mình canh khoảng 30p) NHỚ HỚT BỌT NẾU CÓ ??


 8. Sau khi sườn non nhừ, bạn chắt hết nước sườn đổ vào nồi cháo, hầm đến khi cháo nhừ, có độ sánh (ăn đặc hay loãng tùy vào khẩu vị của từng nhà) ?sườn non sau khi hầm xong, bạn lại bắc chảo lên bếp xào lại và nêm thêm xì dầu (nước tương) và tương cà cho đậm miệng nhé. (sau khi hầm sườn lấy nước, sườn đã nhạt đi rất nhiều) ?Khi nồi cháo đã nhừ bạn cho sườn vào lẫn nồi cháo. Hạt bắp đã luộc sẵn cũng có thể cho vào luôn hoặc có thể để ngoài khi nào ăn thì cho vào từng tô cũng đc.


 9. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn thật nóng rồi đổ gan vào, đảo nhanh tay, đến khi thấy gan hơi tái thì nêm xì dầu (nước tương) và tương cà cho đậm miệng (không nêm gia vị khác). Khi thấy gan chín thì thêm hành, tắt bếp cho ra đĩa. ? gan chín rất nhanh nên các bạn đảo nhanh và đều tay. Đừng để gan chín quá ăn sẽ bị khô, mất ngon


 10. Hoàn thành: Món này người lớn ăn với ớt bột hoặc nếu nhà không có bé nhỏ, bạn có thể nêm thêm tương ớt ở công đoạn xào sườn và xào gan nhé. CHÚC MỌI NGƯỜI NGON MIỆNG

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

161

No Responses

Show all responses

Write a response