Ưu điểm khi kinh doanh online so với truyền thống

Ưu điểm khi kinh doanh online so với truyền thống

Ngày nay, bán hàng trực tuyến ngày càng phát triển thịnh vượng và có những bước tiến dài cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, web bán hàng trực tuyến. Bán hàng trực tuyến là hình thức kinh doanh sử dụng hệ thống Internet. Hoạt động mua bán, thanh toán được thực hiện trên môi trường mạng.

Các sàn thương mại lớn thường cung cấp các mã giảm giả shoppee là một trong các sàn lớn hiện nay cạnh tranh cùng Tiki, Sendo.

1 Linh hoạt về thời gian và không gian

Ưu điểm của bán hàng trực tuyến là linh hoạt về thời gian và không gian. Mọi lúc mọi nơi. Bạn vẫn có thể lướt web, tìm kiếm khách hàng, quảng cáo và giao dịch với họ. Bạn không có mặt bằng kinh doanh. Bạn có thể bán tại nhà. Không phụ thuộc vào giờ mở cửa như các cửa hàng truyền thống và trung tâm mua sắm.

2 Tiết kiệm thời gian, quá trình mua bán diễn ra nhanh chóng

Dành cho những ai bận rộn, không có nhiều thời gian cho việc mua hàng. Đây được coi là lợi thế của việc bán hàng trực tuyến. Khách hàng có thể ngồi tại nhà và chọn món hàng yêu thích bằng cách click chuột. Họ chỉ mất 10 đến 25 phút để tìm được món đồ mình cần và sau đó nhân viên sẽ nhanh chóng giao hàng cho bạn. Với Internet, bạn có thể dễ dàng thực hiện các đơn đặt hàng của khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác.

3 Giá cả và chất lượng cạnh tranh, dễ dàng so sánh giá.

Khách hàng mệt mỏi vì mất thời gian vào các cửa hàng. Chợ truyền thống hoặc trung tâm mua sắm. Nơi niêm yết giá cả khá khác nhau cho cùng một mặt hàng. Khách hàng phải đi từng nơi để xem và so sánh mới biết được giá cả.

Với hình thức bán hàng trực tuyến, khách hàng có thể dễ dàng so sánh các cửa hàng và có thể mua hàng bất cứ lúc nào, dù là ngày hay đêm. Với mua hàng trực tuyến, để tìm sản phẩm và dịch vụ để mua. Bạn chỉ cần một vài cú click chuột qua một số trang web và diễn đàn. Khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt được mức giá tốt.

4 Mua sắm an toàn

Nếu khách hàng mua sắm trong cửa hàng, chợ hoặc siêu thị. Họ sẽ phải mang một số tiền lớn, điều này sẽ rất bất tiện và bạn sẽ gặp rủi ro. Ngoài ra, cần phải chở nhiều loại hàng hóa và vận chuyển chúng về nhà. Ngược lại, nếu bạn mua sắm trực tuyến, không cần phải ra ngoài với nỗi sợ bị mất cắp. Khách hàng cũng không cần lo lắng về việc phải chở đồ cồng kềnh. Hàng hóa sẽ được chuyển đến tận nhà cho bạn an toàn và niêm phong.

5 Tránh phiền phức khó chịu

Một trong những lý do khiến nhiều người ngại ra ngoài mua sắm là sợ phải chen lấn và xếp hàng dài vào giờ cao điểm tại các siêu thị hoặc trung tâm thương mại. Hoặc gặp phải những nhân viên bán hàng không hài lòng ở một số điểm bán hàng. Với mua sắm trực tuyến, bạn sẽ thoát khỏi những phiền toái này.

⇒ Bạn là tín đồ mua sắm hãy vào đây lấy mã giảm giá để có chiết khấu hấp dẫn đến 70%

6 Chi phí vận hành thấp

Bán hàng trực tuyến giờ đây dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần một máy tính hoặc một thiết bị có thể kết nối Internet là bạn có thể bắt đầu. Không tốn tiền thuê cửa hàng, mặt bằng, không tốn quá nhiều chi phí thuê nhân viên, vận hành như điện, nước… đều giảm đáng kể.

7 Quá trình bán hàng diễn ra nhanh chóng

 Đó là lợi thế của việc bán hàng trực tuyến. Với Internet, bạn có thể dễ dàng thực hiện các đơn đặt hàng của khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác.

8 Khả năng nhận diện thương hiệu trong mắt người dùng

Một lợi thế khác của bán hàng trực tuyến mà bạn có thể tận dụng để kinh doanh. Tức là, Internet giúp điều hướng cửa hàng của bạn cực kỳ nhanh chóng nhờ sức lan tỏa mạnh mẽ.

9 Mang lại lợi thế cho cả khách hàng và chủ shop trong giao dịch

Với sức mạnh kỹ thuật số, việc quản lý trong bán hàng trực tuyến trở nên dễ dàng và dễ dàng xem xét để cập nhật. Bên cạnh đó, khả năng thanh toán của khách hàng cũng được thực hiện dễ dàng và không tốn nhiều thời gian

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

160

No Responses

Show all responses

Write a response