3 Lý do vì sao giày da thật thường không mềm và êm ái

3 Lý do vì sao giày da thật thường không mềm và êm ái

Những đôi giày cao cấp sử dụng da bò thật thường khá cứng và khó chịu khi sử dụng. Lý do đơn giản là giày da thật sử dụng da bò thật, da bò tuy dày cho chất lượng nhưng cứng và khó chịu.

Da bò được sử dụng rộng rãi để chế tác các vật dụng cao cấp do chất lượng bền bỉ cũng như độ sang trọng của da. Về cơ bản, ai cũng hiểu da bò thật dày chắc chắn sẽ không có chuyện da bò mềm được. Nếu sờ vào da của một con bò sống, nhiều người sẽ cảm thấy nó khá mịn, nhưng đó là “da sống”. Để tạo ra một loại da thô để sản xuất giày, da bò phải trải qua quá trình thuộc da.

⇒ Authspa chuyên sửa giày, làm mới giày, spa giày, dán đế giày  ở HCM

Quá trình thuộc da bò sẽ rút hết nước, loại bỏ lông ở mặt trên, mô mỡ bên dưới. Sau đó là hàng loạt công đoạn xử lý với hóa chất và nhuộm màu để cuối cùng tạo ra một loại da chắc chắn, bền đẹp, không bị mối mọt xâm hại cũng như an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Trong quá trình thuộc da, da bò sẽ được làm mỏng thành nhiều lớp: lớp da trên cùng – lớp da có chất lượng cao nhất – sẽ là lớp da dày nhất, bên dưới sẽ là lớp da tiếp theo mỏng hơn, chất lượng da kém và rẻ hơn.

Giày da thật cao cấp sẽ sử dụng lớp da dày ở phần trên và chắc chắn khi sản xuất. Một đôi giày cao cấp bắt buộc phải sử dụng loại da dày và hơi cứng vì chất lượng của sản phẩm và hình thức của giày. Giày da đúng cách phần mũi và gót sẽ được nâng lên một chút để tạo và giữ form cho giày khi hoàn thiện và trong quá trình sử dụng. Nếu da không cứng hoặc chất lượng kém, nó không thể được đúc thành mũi giày.

Vẫn có một số khách hàng cố gắng tìm kiếm cho mình một đôi giày da thật nhưng mềm và êm chân, nhưng đa phần họ sẽ thất vọng bởi da giày “mềm”, đa phần là da PU hay chính xác hơn là simili in hình. da bò. Có trường hợp giày da thật nhưng sờ vào vẫn có cảm giác êm ái do bề mặt trên của giày sử dụng da bò thứ cấp (phần mô bên dưới trong quá trình thuộc da). Lớp da này rất mỏng và kém chất lượng nên sẽ được dát mỏng bằng chất liệu vải hoặc simili. Sau một thời gian ngắn sử dụng, loại giày này sẽ bị giãn nở và bốc mùi khiến người dùng không thể sử dụng được nữa.

⇒ Authspa chuyên sửa giày, làm mới giày, spa giày và làm mới túi xách ở HCM

Những đôi giày da thật lúc đầu luôn cứng và khó chịu. Da bò dùng để làm giày được hấp thụ và xử lý trong quá trình thuộc da làm cho da trở nên cứng. Sau một thời gian sử dụng, giày da thật sẽ mềm hơn do có độ ẩm và độ đàn hồi thích hợp. Giày da bò xịn phải có cảm giác cứng. Da càng dày thì da càng xỉn màu và đắt tiền.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

166

No Responses

Show all responses

Write a response