Tôm Hùm nướng bơ tỏi sốt kem

Tôm Hùm nướng bơ tỏi sốt kem

 

Thử một miếng tôm nướng thơm lừng vị bơ tỏi quện trong nước sốt kem ngậy ngậy thơm thơm, ăn kèm theo chút bánh mỳ nướng nữa hẳn là món ăn cuối tuần này sẽ cho bạn cảm giác khó quên.

Nguyên Liệu

  1. 4 đuôi tôm hùm

  2. 150 ml whipping cream/ heavy cream

  3. tỏi băm nhỏ

  4. bơ nhạt

  5. 1 chút phoma bào

  6. 2 muỗng canh bột mỳ

  7. rau mùi, tiêu xay, một xíu gừng thái lát

  8. 100 ml sữa tươi

  9. 1 củ hành Tây, một chút nấm hương

  10. 1 muỗng canh rượu vang trắng

  1. Tôm hùm rửa sạch để ráo nước. Cho gừng thái lát vào nồi nước sạch rồi đun đến khi nước sôi thì thả tôm vào, đậy nắp tiếp tục đun thêm 2-3 phút thì vớt tôm ra để nguội. Lưu ý chỉ trần sơ qua không được để lâu quá tôm sẽ giai và vỏ tôm sẽ bị co cong lên không ngon và trang trí không đẹp. Việc trần qua như thế này giúp khi nướng tôm không bị chảy nước mất ngon.


  2. Đợi tôm nguội bớt, lật bụng tôm lên dùng mũi kéo sắc bấm nhẹ vào hai bên mình tôm để cắt rời lớp vở ở bụng tôm.


  3. Khéo léo dùng tay tách rời lớp vỏ và thịt tôm ra



  4. Lấy lưỡi dao vạch một đường dài trên mình tôm nhưng không làm tôm bị rời ra.


  5. Tỏi bằm đem phi thơm và trộn với bơ và chút pho ma sợi, chút bột canh. Lưu ý tôm biển nên đã có vị mặn rồi nên các bạn chú ý cho gia vị vừa phải không mặn nhé. Trộn đều các thứ trên thành một bát hỗn hợp.



  6. Phết hỗn hợp vào đường đã rạch trên mình tôm và phết đều xung quanh rồi xếp tôm vào khay nướng giấy bạc




  7. Bật nóng lò ở 250 độ chế độ hai lửa khoảng 10 phút rồi cho tôm vào nướng khoảng 10 phút thì đổi chế độ lừa trên và hạ xuống 200 độ nướng tiếp đến khi lớp trên có màu vàng nhẹ như hình thì được.


  8. Trong khi chờ đợi tôm nướng chín thì các bạn chuẩn bị phần sốt. Cho một thìa bơ lên bếp đun nóng rồi cho tiếp bột mỳ vào xào chín.


  9. Nấm hương ngâm, cắt chân rửa sạch. Hành Tây thái mỏng


  10. Khi bột mỳ đã chín, tiếp tục cho whipping vào đun sôi, vừa đun vừa đảo đều cho bột mỳ tan đều. Tiếp tục cho sữa tươi và chút nước, 1 tcf bột canh và xíu mỳ chính, 1 muỗng rượu vang vào đun sôi và tiếp tục thả hành tây, nấm và 1/2 thìa canh pho ma bào vào đun chín tới thì tắt bếp rắc tiêu. Lưu ý các bạn có thể thêm bớt nước để tạo độ sánh vừa phải cho phần sốt của mình.


  11. Tôm chín, bỏ ra khỏi lò và bày ra đĩa. Rắc chút mùi đã thái nhỏ lên trên rồi dội sốt vào và thưởng thức thôi nhé





  12. Các bạn có thể thưởng thức món tôm nướng bơ tỏi sốt kem này kèm với bánh mỳ và chút rượu vang trắng nhé đảm bảo sẽ ngon tuyệt luôn.


  13. Lưu ý: tuỳ theo độ to nhỏ của tôm và nhiệt độ của lò nướng mà các bạn có thể điều chỉnh lửa và thời gian nướng cho phù hợp sao cho tôm chín tới vẫn còn vị ngọt và hơi ướt. Tôm nướng quá lửa ăn sẽ khô và giai không ngon.

    Nếu bạn có nhiều tôm hoặc mua được cả phần đầu tôm thì có thể tận dụng phần nước luộc tôm để nấu thêm nồi cháo nhé. (mình sẽ trình bày cách nấu ở bài sau). Chúc các bạn thành công.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

18

No Responses

Show all responses

Write a response