Thử một miếng tôm nướng thơm lừng vị bơ tỏi quện trong nước sốt kem ngậy ngậy thơm thơm, ăn kèm theo chút bánh mỳ nướng nữa hẳn là món ăn cuối tuần này sẽ cho bạn cảm giác khó quên.
Nguyên Liệu
-
4 đuôi tôm hùm
-
150 ml whipping cream/ heavy cream
-
tỏi băm nhỏ
-
bơ nhạt
-
1 chút phoma bào
-
2 muỗng canh bột mỳ
-
rau mùi, tiêu xay, một xíu gừng thái lát
-
100 ml sữa tươi
-
1 củ hành Tây, một chút nấm hương
-
1 muỗng canh rượu vang trắng
-
Tôm hùm rửa sạch để ráo nước. Cho gừng thái lát vào nồi nước sạch rồi đun đến khi nước sôi thì thả tôm vào, đậy nắp tiếp tục đun thêm 2-3 phút thì vớt tôm ra để nguội. Lưu ý chỉ trần sơ qua không được để lâu quá tôm sẽ giai và vỏ tôm sẽ bị co cong lên không ngon và trang trí không đẹp. Việc trần qua như thế này giúp khi nướng tôm không bị chảy nước mất ngon.
-
Khi bột mỳ đã chín, tiếp tục cho whipping vào đun sôi, vừa đun vừa đảo đều cho bột mỳ tan đều. Tiếp tục cho sữa tươi và chút nước, 1 tcf bột canh và xíu mỳ chính, 1 muỗng rượu vang vào đun sôi và tiếp tục thả hành tây, nấm và 1/2 thìa canh pho ma bào vào đun chín tới thì tắt bếp rắc tiêu. Lưu ý các bạn có thể thêm bớt nước để tạo độ sánh vừa phải cho phần sốt của mình.
-
Lưu ý: tuỳ theo độ to nhỏ của tôm và nhiệt độ của lò nướng mà các bạn có thể điều chỉnh lửa và thời gian nướng cho phù hợp sao cho tôm chín tới vẫn còn vị ngọt và hơi ướt. Tôm nướng quá lửa ăn sẽ khô và giai không ngon.
Nếu bạn có nhiều tôm hoặc mua được cả phần đầu tôm thì có thể tận dụng phần nước luộc tôm để nấu thêm nồi cháo nhé. (mình sẽ trình bày cách nấu ở bài sau). Chúc các bạn thành công.
Ủng hộ bài viết chúng tôi
Chưa có ai đánh giá