Diềm heo nướng cuốn cải xanh

 

Với cách này lúc nào món nướng cũng nóng hổi, thơm ngon.

Nguyên Liệu

  1. 300 g Thịt diềm heo

  2. 200 g cải xanh

  3. 4 cọng sả

  4. 3 quả Ớt xanh

  5. 4 thìa mật ong

  6. 1 trái Chanh tươi, Hành tím + tỏi

  7. Gia vị: Muối hạt, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn

Cách Làm

  1. Diềm heo mua về rửa sạch bằng nước muối để cho ráo nước, ướp thịt diềm heo 2-3 tiếng với hỗn hợp gia vị gồm: 4 thìa mật ong, 2 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 2 thìa sả băm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu bột, 1/2 thìa ớt bột, 1 thìa dầu ăn.


  2. Cải xanh rửa sạch, tách thành từng bẹ, để ráo nước.


  3. Làm muối chấm: Cho 2 thìa muối, 3 quả ớt xanh, 1/2 thìa bột ngọt vào cối, giã thật nhuyễn. Sau đó đổ ra chén nhỏ, vắt nước cốt chanh trộn đều.


  4. Sau khi diềm heo thấm gia vị cho vào vĩ tiến hành nướng diềm heo, bày cải xanh, rau ngò ra dĩa, cắt nhỏ diềm heo thành miếng vừa ăn cho lên dĩa chín tới đâu ăn ngay tới đó, với cách này lúc nào món nướng cũng nóng hổi, thơm ngon.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

10

No Responses

Write a response