Với cách này lúc nào món nướng cũng nóng hổi, thơm ngon.
Nguyên Liệu
-
300 g Thịt diềm heo
-
200 g cải xanh
-
4 cọng sả
-
3 quả Ớt xanh
-
4 thìa mật ong
-
1 trái Chanh tươi, Hành tím + tỏi
-
Gia vị: Muối hạt, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn
Cách Làm
-
Diềm heo mua về rửa sạch bằng nước muối để cho ráo nước, ướp thịt diềm heo 2-3 tiếng với hỗn hợp gia vị gồm: 4 thìa mật ong, 2 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 2 thìa sả băm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu bột, 1/2 thìa ớt bột, 1 thìa dầu ăn.
-
Cải xanh rửa sạch, tách thành từng bẹ, để ráo nước.
-
Làm muối chấm: Cho 2 thìa muối, 3 quả ớt xanh, 1/2 thìa bột ngọt vào cối, giã thật nhuyễn. Sau đó đổ ra chén nhỏ, vắt nước cốt chanh trộn đều.
Ủng hộ bài viết chúng tôi
Chưa có ai đánh giá