Tự làm salad khoai tây kiểu Đức thơm béo, dậy vị

Salad khoai tây đặc biệt với sự xuất hiện của hẹ Tây. Và với sự kết hợp khéo léo của hương vị, kĩ thuật, bạn sẽ tạo nên món ngon không kém nhà hàng đâu.


Nguyên liệu
  • 1 kg khoai tây loại dẻo ( không chọn loại bột)
  • 60ml dấm ăn ( dấm 5% ) , một ít bột canh
  • 3-4 quả trứng gà
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 2-3 quả dưa leo
  • 1/2 quả táo
  • 250ml Mayonnaise
  • 100gr Cream Fraiche ( có thể thay bằng sữa chua không đường, mình đã thử làm bằng sữa chua nhưng không ngon bằng )
  • Chives cắt nhỏ
  • Muối, đường, tiêu

Dụng cụ
  • Bếp nấu ăn
  • Nồi
  • Dao

Cách làm

Trước khi Dung giới thiệu qua về món salad khoai tây, mình xin copy lại vài thông tin mình đọc được trên mạng đã nói rất cụ thể về 1 nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn này đó là chives. Chives tiếng Việt gọi là hẹ Tây, nhưng chives gần họ với hành lá hơn. Chives nhìn cũng rất giống hành lá, chỉ nhỏ hơn hành lá một chút và không có phần đầu hành trắng tròn. Chives hơi có mùi giống hành lá nhưng nhẹ hơn nhiều, ngoài ra chives còn thoảng hương tỏi. Chives rất khó nấu, nó yếu đuối hơn cả hành lá và do yểu điệu thục nữ như vậy nên nó rất kị nhiệt, phải nấu thật nhỏ lửa hoặc bỏ vào món ăn khi món ăn bớt nóng, nếu không hương vị chives sẽ dứt áo ra đi. Với tính chất yếu đuối cần bảo vệ, chives thích hợp với các món salad củ ăn lạnh, hoặc dùng kèm các loại cá muối/ hun khói/ cá sống. Nổi tiếng nhất là món salad khoai tây trộn mayonnaise. Nếu chỉ trộn khoai thôi mà chưa có chives thì chưa biết món này nó mới chỉ ngon tới đâu. Giờ thì bắt tay vào thực hiện nhé!

  • Hình ảnh nguyên liệu cho món ngon mọi người tham khảo nhé!

Bắt tay vào làm thôi

  • Khoai tây rửa sạch, để nguyên vỏ. Trứng gà luộc chín cắt nhỏ. Hành tây nhỏ cắt hạt lựu. Dưa leo ngâm chua, cắt hạt lựu. Táo gọt vỏ cắt hạt lựu.
  • Luộc khoai tây trong 1 nồi ngập nước với lửa vừa khoảng 20 phút ( tính từ lúc nước sôi), sau đó đổ ra cho ráo va nguội. Bóc sach vỏ khoai tây rồi cắt lát vừa ăn, không dày quá cũng không mỏng quá ( lát nữa trộn sẽ bị nát).
  • Nấu khoảng 1,5l nước sôi cùng dấm và một ít bột canh. Sau đó đổ hỗn hợp vào thau khoai tây đã cắt mỏng ( sao cho khoai ngập nước). Và để yên như thế cho đến khi nước được nguội, sau khi nước nguội hẳn thì đổ bỏ phần nước dấm đi nhưng không chắt bỏ hết mà chừa lại một ít nước.

  • Tiếp đến, cho các nguyên liệu còn lại vào trộn đều ( nhớ trộn nhẹ nhàng, để khoai tây không bị nát nhé). Cuối cùng là thêm gia vị muối, đường, tiêu, sao cho vừa khẩu vị của mình là được.

  • Rồi bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn thì lấy ra thưởng thức. Món salad khoai tây này ăn ngon nhất khi để lạnh.


Chúc mọi người thành công với hướng dẫn cách làm salad khoai tây kiểu Đức.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

153

No Responses

Show all responses

Write a response