Bánh mì Pita nướng chảo

 

Bánh pita là bánh mì đơn giản men với bột, của người Trung Đông, Do Thái sử dụng trong bữa ăn chính. Vì nướng chảo nên bánh tách được bên trong ruột như cái túi, mình cho nhân gì vào cũng được nhé. Ở đây Bòn Bon hay cho gà xé sốt teriyaki, hay cá ngừ mayonaise, hay trứng bác, trứng ốp la …cũng được ạ. Ăn sáng ăn trưa, để dành trong ngăn mát tủ lạnh được 1 tuần, không thì làm 1 lần cấp đông như vỏ hamburger.

Nguyên Liệu

  1. 2 Cup bột mì

  2. 7 g men bánh mì

  3. 1 nhúm muối

  4. 220 ml sữa không đường

Cách Làm

  1. Cho tất cả nguyên liệu làm bánh mì (trừ sữa) vào trong một tô lớn, trộn đều các nguyên liệu, dùng tay làm miệng giếng trong thố trộn. Đun sữa cho hơi ấm một chút là được, sữa ấm này để kích hoạt men nở nhanh hơn.


  2. Cho sữa ấm vào chung với bột rồi dùng tay trộn đều, nhào thật kĩ cho đến khi không còn dính tay.


  3. Sau đó, vo bột thành viên tròn, bọc màng bọc thực phẩm lại, cất nơi có nhiệt độ ấm cho bột nở.


  4. Bột nở lần một thì lấy ra vo thành những viên bột nhỏ bằng nhau. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại là cho ủ thêm 1 lần nữa.


  5. Khi ủ xong, lấy bột ra rồi dùng con lăn bột cán phẳng bánh theo hình chữ X cho bánh mỏng và tròn đều. Nhớ rắc bột vào cây lăn và mặt cán nhé.


  6. Bắc chảo chống dính lên bếp gas, để lửa nhỏ, khi chảo đã nóng thì cho bột vào để ráo 1 mặt, lật mặt kia lại cho ráo.


  7. Bánh phồng lên và xém 2 mặt là được.


  8. Cắt đôi bánh ra như chiếc túi, bỏ nhân tùy thích: salad gà, cá ngừ, trứng ốp la, trứng bác, jambon thịt nguội tùy ý. Đơn giản bạn chấm sữa đặc ăn cũng rất ngon.


  9. Vỏ bánh để tủ mát được 1 tuần, còn để ngăn đá được 1 tháng, tiện lợi làm món ăn sáng, khi ăn hâm lại bằng chảo hoặc lò vi sóng đều được

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

25

No Responses

Show all responses

Write a response