Sake kho tàu chay

Sake vị bùi hoà quyện cùng nước tương ăn với cơm trắng .Dễ làm lại dễ ăn , thông thường các bạn hay dùng sake lăn bột chiên vì tại sao không thử kho theo cách của mình nào . Nhanh tay! Let’s cook thôi nào !

Nguyên Liệu

  1. 1 muỗng canh đường phèn

  2. 1/2 muỗng canh muối

  3. 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương

  4. 5 muỗng canh nước tương maggi

  5. 20 gr hàng boa rô bằm nhuyễn

  6. 500 gr trái sake

  7. 1 cây tàu hũ ky(mua ở côpmart khoảng 150-200 gr)

  8. 50 gr nấm hương rừng sấy khô

  9. 1 trái ớt sừng

  10. 1/2 muỗng cà phê tiêu đen

  11. 150 ml nước lọc hoặc nước dừa tươi

Cách Làm

  1. Sake bào vỏ, cắt vừa ăn và ngâm qua nước muối pha loãng. Nấm rơm bỏ cuống ngâm nước.


  2. Tàu hũ ky cắt vừa ăn


  3. Cho dầu phi thơm hành cho nước tương và gia vị cùng nước nấu sôi. Cho sake và nấm đã ngâm vào nấu 20’.


  4. Sau đó cho tàu hũ ky nấu thêm 10’


  5. Hoàn thành cho ít tiêu lên trên và thưởng thức cùng cơm trắng thôi !

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

19

No Responses

Write a response