Sinh tố lá TÍA TÔ

 

Mùa nóng đến với quê miền Trung mà ngày xưa khi đi làm đồng về hoặc chuẩn bị ra đồng thường nấu lá tía tô hoặc một số lá khác uống cho mát, chống say nắng. Nay ở Sài gòn mấy ngày nay nóng 35-36 độ nên mọi người uống các loại nước mát là rất hợp.

Nguyên Liệu

  1. 1 bó lá tía tô

  2. 300 ml nước

  3. 1 thìa canh đường thốt nốt

Cách Làm

  1. Lá tia nhặt sạch rửa và ngâm nước muối loãng, vớt ra cho vào rổ quay khô. 300ml nước lọc nguội.


  2. Thái lá tía tô nhỏ


  3. Cho vào máy xay sinh tố, xay cùng 200ml nước lọc


  4. Xay đi rồi xay lại nhiều lần.


  5. Lấy rây lọc, lần một, lại cho bã vào cối cùng 100ml nước lọc còn lại xay và lọc lần 2.


  6. Nếu uống đường thì thêm thìa đường thốt nốt, ai thích khg đường thì thôi, như vậy cũng mát

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

6

No Responses

Show all responses

Write a response