Hải sản sốt cay

 

Nguyên Liệu

  1. 1 kg nghêu tươi (hấp vừa tới)

  2. 0.5 kg tôm tươi (cắt bớt râu và chân)

  3. 0.5 kg chả cá chiên (loại dài dài như ngón tay)

  4. 1 trái Bắp mỹ (cắt khoang to)

  5. 1 trái ớt chuông đỏ (cắt quân cờ)

  6. 1 củ hành tây (cắt quân cờ)

  7. 1 củ khoai tây (cắt cục vuông)

  8. 2 trái chanh tươi (vắt lấy cốt, vỏ chanh giữ lại)

  9. 1 củ cà rốt (cắt cục vừa ăn)

  10. 3 muỗng mật ong

  11. 5 muỗng sốt cà chua

  12. 5 muỗng sốt tương ớt

  13. 5-10 Lá thơm (loại nấu bò kho)

  14. 1 muỗng Ớt Paprika

  15. 2 muỗng Bơ Tường An

  16. 1 muỗng lá Cumin

  17. 2 muỗng dầu ăn

  18. 100 g Phô mai Adam

  19. Tỏi

  20. Gia vị

Cách Làm

  1. Cho các thành phần hòa thành hỗn hợp sau như sau: mật ong, dầu ăn, sốt cà chua, tương ớt, ớt Paprika, lá Cumin, dầu ăn, lá thơm, nước cốt chanh và nguyên vỏ chanh. Ủ 30 phút


  2. Cho bơ, tỏi vào vàng thơm cho khoai tây, cà rốt vào chiên cho khô mặt, cho tiếp bắp vào xào cho chút nước đậy nắp nấu chín bắp, hành tây và làm chín các nguyên liệu.


  3. Phi tỏi thơm với dầu cho tôm tươi vào xào chín, chắt nước cho phần hỗn hợp được ủ vào nấu sôi tắc bếp


  4. Hấp nghêu vừa hở miệng


  5. Cho nghêu, tôm, chả cá, bắp, khoai tây, hành tây, cà rốt, cho hỗ hợp trộn đều, bào phô mai trên mặt cho vào lò vi ba 2 phút hoặc lò nướng hoặc đảo trên bếp cho tan chảy phô mai là ok.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

6

No Responses

Show all responses

Write a response