Chè long phụng

 

Sen quả nhãn táo.

Bao phê, bao bổ.

Nguyên Liệu

  1. 400 g hạt sen tươi (đã tách tim)

  2. 300 g bạch quả

  3. 200 g nhãn nhục

  4. 100 g táo đỏ

  5. 200 g đường phèn (gia giảm tuỳ khẩu vị)

  6. 1 nhúm muối

  7. 2.5 lít nước (trừ hao vớt bọt)

  8. 1 muỗng cà phê vani nước (tuỳ chọn)

Cách Làm

  1. Bạch quả đập vỏ, tách hạt.


  2. Rửa sạch: hạt sen, bạch quả, nhãn nhục, táo đỏ.


  3. Nấu sôi 600ml nước. Luộc bạch quả trong 10′.


  4. Vớt bạch quả để qua nồi áp suất hầm trong 5′ với 400ml nước. Nếu hầm bằng nồi thường thì khoảng 20′, thử bằng cách xuyên thử bạch quả đã mềm chưa.


  5. Luộc tiếp hạt sen trong 5′.


  6. Vớt ra để ráo hạt sen.


  7. Nấu sôi 1.5 lít nước.


  8. Cho hạt sen vào hầm trong 5′. Thường xuyên vớt bọt.


  9. Tắt bếp bên lò nấu bạch quả. Cho phần bạch quả (cả nước hầm) vào nồi hạt sen đang sôi. Nấu thêm 5′.


  10. Cho tiếp táo đỏ vào nấu trong 5′. Vớt bọt liên tục.


  11. Cho đường phèn vào nồi. Cho 1 nhúm muối để tăng vị đậm đà. Để 5′ tan đường rồi tắt bếp.


  12. Cho vani vào.


  13. Cho nhãn nhục đã để ráo nước vào nồi. Khuấy đều.


  14. Để nguội. Thưởng thức. Ăn nóng hoặc lạnh đều ngon.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

27

No Responses

Show all responses

Write a response