Bánh Da Quảng Nam

 

Hôm nay dạo facebook tình cờ thấy món bánh da ,một đặc sản ngày tết của người dân Quảng Nam.Chợt nhớ ra mình đã thử qua rồi nhưng tìm trên mạng không thấy công thức cụ thể, thế là cũng cố tình thử một lần, bánh rất ngon nhưng tiếc là lăn chưa chặt. Bánh này cũng còn được gọi là bánh lăn vì người làm ra bánh này phải dùng tay lăn đi lăn lại nhiều lần cho cái bánh thật chặt.người Quảng làm bánh này họ dùng đường cục sên lên để có màu như màu da,còn bánh của em thì chưa biết nên đặt tên là bánh gì đây?

Nguyên Liệu

  1. 300 g bột nếp rang

  2. Mứt các loại như bí đao, dừa, tắc,đậu phộng rang tùy ý

  3. 200 g đường

Cách Làm

  1. Không có mứt gừng nên mình cắt nhỏ gừng rồi sên với đường, dùng mứt vỏ bưởi cắt nhỏ, mứt dừa, mứt bí đao, mè rang.Cho tất cả vào chảo với một ít đường sên cho dẻo là được.


  2. Nấu 200ml nước với 200g đường để nguội rồi cho bột vô nhồi, nhớ trừa bột khô để lăn bánh.


  3. Trải bột khô ra mâm rồi cho bột vừa nhồi ra cán mỏng, cho phần mứt sên vào, dàn đều ra rồi lăn tròn lại. Lăn đi lăn lại nhiều lần cho bánh chặt.


  4. Cắt bánh ra,dùng với trà nóng ngon lắm luôn.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

19

No Responses

Show all responses

Write a response