Bánh khoai môn hấp

Mom nào thích ăn bánh ngọt như mình thì cuối tuan trổ tài cho gia đình thưởng thức nhé. Rất đơn giản và dễ làm.

Nguyên Liệu

  1. 150 g bột gạo

  2. 50 g bột năng

  3. 1/2 củ khoai môn (khoai cao)

  4. 150 g đường

  5. nước cốt dừa, nước lá cẩm

Cách Làm

  1. Trộn 150g bột gạo +50 g bột năng+ 150 g đường. (lưu ý cho thêm chút muối)


  2. Cho khoảng 400 _ 500 g nước lá cẩm vào hỗn hơp bột trện rồi đánh cho tan bột.


  3. Cắt khoai (hoặc bào) ra từng miếng mỏng.


  4. Lấy khuộn bánh thoa dầu rồi cho khoai và hỗn hợp bột vào. Cho lên hấp khoảng 30 _ 40 phút


  5. Làm tiếp lớp nước cốt dừa màu trắng cho bánh thêm ngon và đẹp mắt. Làm như cách trện nhưng tỉ lệ bột ít hơn VD 50 g bột gạo, 20g bộg năng và đường.


  6. Khi lớp màu tím đã chín đổ tiếp lớp nước cốt dừa hấp thêm khoảng 10 – 15 phút. Để nguội rồi lấy bánh’ cắt nhỏ ra thưởng thức. (Có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng cũng rất OK.)


  7. Chúc các bạn thành công.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

No Responses

Write a response