Bánh bao xá xíu nổi tiếng lắm rồi, kết hợp với phô mai tạo ra vị rất hay và ngon miệng lắm nha
Nguyên Liệu
-
Phần vỏ bánh
-
Tazong
-
25 g bột mì
-
125 g nước
-
Bột vỏ bánh
-
500 g bột mì
-
250 ml nước
-
5 thìa ăn phở đường
-
2 thìa ăn phở dầu ăn
-
1 1/2 thìa cafe men khô
-
1 1/4 thìa cafe bột nở (baking power)
-
xíu Phần xá
-
600 g thịt nạc vai (bỏ bì và mỡ)
-
1/2 gói gia vị xá xíu LABO của Thái
-
Phô mai tùy thích
Cách Làm
-
Cho phần tazong vào một chảo nhỏ khuấy đều trên bếp ở mức thật nhỏ đến khi sệt như hồ, có vân là đạt. Tắt bếp để nguội, bọc màng bọc thực phẩm lại tránh khô mặt
-
Cho các nguyên liệu khô của phần bột vỏ và tất cả phần tazong vào âu, thêm nước từ từ đến khi bột thành 1 khối không quá nhão. Tùy độ hút nước của bột có thể dùng nhiều hoặc ít hơn so với 250ml nước.
-
Nhồi bột đến khi khối bột mịn và đàn hồi. Không cần nhồi quá kĩ như nhồi bánh mì đâu nhé!
-
Bọc bột lại mang đi ủ đến khi bột nở gấp đôi. Sau đó mang ra nhồi sơ lại và chia nhỏ bột thành những phần nặng tầm 40g. Để bột nghỉ 15p
-
Cán dẹp miếng bột thành hình tròn rồi gói nhân xá xíu, phô mai vào trong.
-
Hấp bánh trong 10p là bánh chín. Đợi nước thật sôi mới cho bánh vào hấp và không được mở nắp trong quá trình hấp.
-
Mình không thích mỡ nên chọn nạc vai, bạn nào thích ăn mỡ có thể dùng ba chỉ đều ok nha.
-
Thịt chín thái hạt lựu, trộn đều với phần nước ướp còn dư, cho lên bếp đun đến khi nước sệt lại. Để nguội và dùng
-
Chúc các bạn có những chiếc bánh bao ngon ?
Ủng hộ bài viết chúng tôi
Chưa có ai đánh giá