Bánh bao xá xíu phô mai

 

Bánh bao xá xíu nổi tiếng lắm rồi, kết hợp với phô mai tạo ra vị rất hay và ngon miệng lắm nha

Nguyên Liệu

  1. Phần vỏ bánh

  2. Tazong

  3. 25 g bột mì

  4. 125 g nước

  5. Bột vỏ bánh

  6. 500 g bột mì

  7. 250 ml nước

  8. 5 thìa ăn phở đường

  9. 2 thìa ăn phở dầu ăn

  10. 1 1/2 thìa cafe men khô

  11. 1 1/4 thìa cafe bột nở (baking power)

  12. xíu Phần xá

  13. 600 g thịt nạc vai (bỏ bì và mỡ)

  14. 1/2 gói gia vị xá xíu LABO của Thái

  15. Phô mai tùy thích

Cách Làm

  1. Cho phần tazong vào một chảo nhỏ khuấy đều trên bếp ở mức thật nhỏ đến khi sệt như hồ, có vân là đạt. Tắt bếp để nguội, bọc màng bọc thực phẩm lại tránh khô mặt


  2. Cho các nguyên liệu khô của phần bột vỏ và tất cả phần tazong vào âu, thêm nước từ từ đến khi bột thành 1 khối không quá nhão. Tùy độ hút nước của bột có thể dùng nhiều hoặc ít hơn so với 250ml nước.


  3. Nhồi bột đến khi khối bột mịn và đàn hồi. Không cần nhồi quá kĩ như nhồi bánh mì đâu nhé!


  4. Bọc bột lại mang đi ủ đến khi bột nở gấp đôi. Sau đó mang ra nhồi sơ lại và chia nhỏ bột thành những phần nặng tầm 40g. Để bột nghỉ 15p


  5. Cán dẹp miếng bột thành hình tròn rồi gói nhân xá xíu, phô mai vào trong.


  6. Hấp bánh trong 10p là bánh chín. Đợi nước thật sôi mới cho bánh vào hấp và không được mở nắp trong quá trình hấp.


  7. Về phần xá xíu chỉ cần cho thịt vào ướp với 1/2 gói gia vị trong 2 – 3 tiếng rồi mang nướng ở 220 độ trong 25 30p hoặc đen rán chín.


  8. Mình không thích mỡ nên chọn nạc vai, bạn nào thích ăn mỡ có thể dùng ba chỉ đều ok nha.


  9. Thịt chín thái hạt lựu, trộn đều với phần nước ướp còn dư, cho lên bếp đun đến khi nước sệt lại. Để nguội và dùng


  10. Chúc các bạn có những chiếc bánh bao ngon ?

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

No Responses

Write a response