Súp sò điệp

Món súp sò điệp có thể dùng khai vị. Khi nhà có tiệc, bạn có thể chế biến và nếu thích trang hoàng món ăn cầu kỳ, đẹp mắt một chút, bạn thử dọn trong một chiếc vỏ sò to thay cho bát.


Nguyên liệu
  • 8 con sò điệp
  • 1 đùi gà
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 1 trái chanh
  • 1 ly rượu vang (trắng)
  • 1 muỗng súp sữa tươi (nếu thích)
  • Các gia vị : muối, đường, hạt nêm, tiêu
  • Trang trí : Sò điệp là loại hẳn sản rất hoà hợp với thì là, ngò

Cách làm

Súp sò điệp

 

  • Sò rửa sạch ướp muối và nước cốt chanh khử mùi.
  • Đùi gà,rửa sạch chiên sơ với chút dầu ăn sau đó chế thêm khoảng 1/2 lít nước cùng với củ hành tây và gừng đã được bóc vỏ.
  • Vặn nhỏ lửa, khi nước súp sánh lại còn khoảng 10 thìa súp, bạn nêm muối, đường, hạt nêm vừa miệng. Đừng quên thêm chút rượu vang, sữa tươi.
  • Sò điệp chiên vàng 2 mặt trong khoảng 3 4 phút với nhiệt độ cao, lửa to.
  • Cho sò ra chén hoặc vỏ sò đã rửa thật sạch, thêm 2 muỗng súp nước dùng trang trí thì là hoặc rau ngò. Có thể dùng khai vị với bánh mì.

Bí quyết : Món súp sò điệp chỉ dùng nước súp nấu từ thịt gà, không dùng thịt và khi dọn món cũng không có thịt. Nếu thích vị béo nhẹ và mùi thơm của sữa tươi, bạn có thể thêm vào.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

27

No Responses

Show all responses

Write a response