Các chất chống ô-xy hóa và nguồn vitamin E dưỡng nhan sắc có trong từng hạt điều giòn giòn, béo nhẹ luôn là món ăn nên có trong thực đơn của cả gia đình.
Nguyên liệu
- 200g hạt điều rang
- 50g thịt heo nạc
- 1/2 trái ớt xanh Đà Lạt
- 50g cà chua bi
- 50g nấm đông cô
- 1/2 củ cà-rốt
- 50g cải ngọt
- 1 củ tỏi
- 1 vắt mì trắng
- 1 muỗng cà-phê bột bắp
- Dầu hào
- Muối, nước tương, hạt nêm
- Ngò rí
Cách làm
- Ớt xanh rửa sạch, bỏ hạt, cắt quân cờ.
- Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi nếu trái lớn.
- Cải ngọt lặt rửa sạch, lấy cọng.
- Cà-rốt gọt vỏ, cắt khúc vuông.
- Tỏi lột vỏ, đập dập.
- Nấm đông cô ngâm rửa sạch, cắt đôi.
- Bột bắp pha nước lạnh.
- Ngò rí lặt rửa sạch.
- Thịt heo nạc cắt quân cờ, ướp chút hạt nêm.
- Mì trắng trụng sơ, để ráo. Bắc chảo dầu nóng, cho mì vào xào giòn, đổ ra đĩa.
- Tiếp tục cho thịt vào xào chín. Bắc chảo dầu khác, phi tỏi thơm, cho phần cọng cải ngọt vào xào khoảng 1 phút, thả nấm đông cô, cà-rốt, ớt xanh, cà chua bi vào, nêm 1 muỗng cà-phê hạt nêm, chút muối,nước tương đảo đều.
- Pha bột bắp vào chảo, nêm cho sền sệt, đảo đều và tắt bếp.
- Cho thịt nạc, rau củ và hạt điều lên mì xào.
- Dùng kèm nước tương và ớt lát.
Ủng hộ bài viết chúng tôi
Chưa có ai đánh giá