Bạch tuộc luộc lá ổi

Bạch tuộc kết hợp với lá ổi, gừng, bia không chỉ dậy vị mà còn giữ được vị tươi ngon của món ăn


Nguyên liệu

Bạch tuộc : 300gr _500gr

Bia lon hoặc bia tươi

Gừng (hoặc tỏi) ớt, tiêu

Lá ổi hoặc búp ổi


Cách làm

Bạch tuộc luộc lá ổi

  • Để làm món bạch tuộc luộc lá ổi trước tiên ta rửa sạch lá ổi (búp ổi), để ráo nước.
  • Bạch tuộc rửa sạch với nước muối loãng, bóp nhẹ từ trong ra ngoài, xả sạch dưới vòi nước. Để ráo nước.
  • Lá ổi rải lớp mỏng xuống dưới đáy nồi rồi cho bách tuộc. Đổ bia xâm xấp mặt bạch tuộc. Thêm chút gừng. Bật bếp đun sôi 10 phút rồi lật mặt bạch tuộc hấp thêm 5 phút nữa. Tắt bếp vớt ra bày, trang trí.
  • Nước chấm có thể chấm cùng với mắm gừng rắc chút tiêu hay mắm tỏi ớt đều ngon.

 

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

27

No Responses

Show all responses

Write a response