Cách nấu xôi bắp nhão do chị Thư Thư chia sẻ. Đảm bảo bạn sẽ có được món xôi cực ngon cho bữa sáng của cả nhà luôn đấy!
Nguyên liệu
- 500gr bắp nếp
- 200gr nếp
- 1,5kg nước
- 1 trái dừa khô
- Muối đậu: 200gr đậu phộng, 200gr đường cát trắng, 10gr muối
Cách làm
Món ăn sáng của tuổi thơ tui đó!
- Bắp nếp khô vụn, vo sạch ngâm 3-6 giờ. Nếp vo sạch, ngâm 3-6 giờ.
- Dừa khô nạo sợi, ăn sống hoặc hấp chín dừa đã nạo tuỳ ý.
- Cho bắp khô, nước vào nồi nấu đến khi sôi, hạ lửa nhỏ, đậy nắp nấu đến khi bắp vừa mềm tới (thỉnh thoảng khuấy đều để bắp không dính đáy nồi).
- Thêm nếp vào trộn đều rồi đậy nắp nấu đến khi nếp và bắp chín đều ( nhớ luôn để lửa ở mức nhỏ nhất).
- Khi ăn múc 1 ít xôi bắp vào chén, rắc dừa nạo, muối đậu lên xôi.
- Đậu phộng bỏ vỏ, rang vàng giã nhỏ. Trộn đều đậu phộng rang, đường, muối.
Chúc các bạn thành công!
Ủng hộ bài viết chúng tôi
Chưa có ai đánh giá