Món ăn được nấu theo kiểu miền Trung với của củ kiệu thơm, gân bò giòn mềm, thấm đều nước mắm chua chua ngọt ngọt, phù hợp để nhâm nhi cuối tuần.
Nguyên liệu
- 200g gân bò
- 100g củ kiệu
- 1 củ gừng
- Ớt đỏ, tỏi, ngò rí, đậu phộng rang
- Nước mắm chua ngọt
- Kiệu còn nguyên lá, gọt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo sau đó dầm muối trong vòng 3 ngày.
- Vớt kiệu ra, cuốn lá xung quanh phần củ thành từng lọn, xả kiệu qua nước sôi, để nguội.
- Gân bò rửa sạch, luộc chín, vớt ra sau đó xả qua nước sôi để nguội.
- Cắt gân bò thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Ngò rí lặt rửa sạch.
- Ớt đỏ rửa sạch, cắt sợi dài.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát dài rồi cắt sợi.
- Cho gân bò, kiệu vào thố, rưới nước mắm chua ngọt lên rồi trộn đều với gừng, ớt, đậu phộng rang. Múc ra đĩa, rắc ít ngò, thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng với món mép bỏ trộn củ kiệu này nhé.
Ủng hộ bài viết chúng tôi
Chưa có ai đánh giá