Tôm sốt xí muội

Vị chua ngọt của xí muội thấm quyện vào tôm tươi cho bạn một món ăn kèm cơm trắng rất ngon và lạ miệng.


Nguyên liệu
  • 200g tôm tươi
  • 2 tép tỏi
  • 2 muỗng súp sốt xí muội
  • 1 củ gừng
  • 1 muỗng súp rượu trắng
  • 1 muỗng cà-phê bột năng

Cách làm
  • Tôm rửa sạch, để ráo, để nguyên con, rạch lưng, bỏ đường chỉ đen.
  • Ướp tôm với hạt nêm, tiêu vừa miệng.
  • Tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, băm nhỏ.
  • Hòa bột năng với ít nước lạnh.
  • Trộn đều tỏi với gừng, sốt mận, rượu trắng và nước bột năng rồi rưới lên tôm.

– Bọc giấy bảo quản lên đĩa tôm, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ High khoảng 3 phút, lấy ra lật mặt, để thêm một phút là chín. Trang trí vói bí đỏ tỉa hoa và ngò tây.

Chúc các bạn ngon miệng với món tôm sốt xí muội.

Tôm sốt xí muội

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

28

No Responses

Show all responses

Write a response