Đây là món gỏi thanh nhẹ với các loại rau củ và đủ vị chua, cay, mặn, ngọt rất hợp để giữ dáng.Bạn có thể làm món này để đãi tiệc.
Nguyên liệu
- 100g rau dổi khô
- 100g thịt bò
- 1/2 củ cà-rốt
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 trái dưa leo
- 1 miếng đu đủ
- Rau kinh giới, lạc, vừng, muối
- Đường, dầu ăn, nước cốt chanh, ớt, tỏi
Cách làm
- Rau dổi khô ngâm nước sôi trong vòng 1 giờ cho nở. Rửa sạch lại với nước sôi. Cắt khúc dài 3-4cm.
- Dưa leo bỏ ruột, hành tây, cà-rốt cắt chân hương. Đu đủ nạo sợi. Chanh vắt lấy nước cốt.
- Thịt bò cắt dày 1cm, ướp với nước mắm, chiên chín, cắt chân hương.
- Ướp riêng rau dổi, cà-rốt, hành tây, dưa leo với một ít muối, đường trong 5 phút. Vắt cho thật ráo nước.
- Trộn đều tất cả cùng sốt chua ngọt.
- Tiếp tục cho rau kinh giới cắt khúc, trộn đều. Rắc đậu phộng, mè.
- Trang trí với hoa cà chua.
Chúc các bạn ngon miệng với món gỏi cung đình .
Ủng hộ bài viết chúng tôi
Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1