Ốc bươu hấp mẻ

Lẩy những con ốc bươu béo tròn và chấm với nước mắm gừng thơm thơm luôn khiến Ngọc Lan cảm thấy thú vị. Nhất là khi được ăn món ốc này cùng bạn bè.


Nguyên liệu
  • 400g ốc bươu
  • 3 cây sả
  • 1 muỗng canh mẻ
  • 1 nắm lá lốt
  • 1 trái ớt sừng
  • 1 củ gừng
  • Hạt nêm
  • Đường
  • Nước mắm
  • Dầu ăn

Cách làm
  • Sả cây rửa sạch, cắt khúc.
  • Ốc bươu ngâm nước gạo cho sạch cát, rửa qua nước lạnh, luộc chín.
  • Bắc nồi, tráng chút dầu ăn, cho sả cây xắt khúc vào xáo lên cho thơm, cho vào 1 vá nước dùng, 2 muỗng canh mẻ, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà-phê hạt nêm trộn đều.
  • Nêm lại nước dùng vừa ăn thì cho ốc bươu vào nồi, đậy nắp, vặn lửa to, luộc khoảng 2 phút thì cho ra thố.
  • Lá lốt rửa sạch, cắt sợi rải lên mặt.
  • Ớt sừng rửa sạch, cắt sợi, cho lên mặt.
  • Gừng gọt vỏ, đập dập.
  • Pha nước mắm với ớt, gừng để chấm ốc.

Ốc bươu hấp mẻ

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

6

No Responses

Show all responses

Write a response