Món ốc voi voi xào hành gừng – Ốc được xào chung với hành gừng, thích hợp khi “lai rai” trong những ngày mưa lạnh.
Nguyên liệu
200g thịt lưng ốc vòi voi
20g củ hành tím
10g hành lá
20g củ gừng thái sợi
Nước tương
hạt nêm
Ớt sừng thái miếng
Cách làm
– Ốc đem trụng sơ qua nước sôi, lột màng ngoài cắt miếng vừa ăn. Đem luộc qua nước sôi trong 2 phút rồi để ráo nước.
– Chảo dầu sôi, cho ốc vào rồi vớt ra liền. Cũng chảo đó nhưng cho ít dầu thôi, cho gừng vào chiên sơ, cho tiếp hành lá, củ hành và thịt ốc vào xào. Thêm tí bột nêm cho món được đậm đà hơn.
Bí quyết: Lúc nhúng ốc đầu tiên trong chảo dầu phải đảm bảo chảo dầu thật nóng và tắt lửa khi cho thịt ốc nhúng qua vì như thế để đảm bảo cho thịt ốc không bị teo.
Chúc các bạn làm món ốc vòi voi xào hành gừng ngon nhé!
Ủng hộ bài viết chúng tôi
Chưa có ai đánh giá