Miến ngan trộn siêu đông trong ngõ nhỏ tại Hà Nội

Ở khu Cầu Giấy (Hà Nội) có rất nhiều quán ăn hoành tráng, nhưng quán miến ngan không tên ở 101 Cầu Giấy lại rất đông khách.

Miến ngan trộn ăn kèm với măng ngâm dấm ớt, có thể một bát nước dùng ăn kèm.

Nhắc tới các món ngon chế từ vịt ngan ở Hà Nội, các bạn đam mê loài hai chân, biết bơi có thể kể ra cả chục quán. Nào là vịt Lý Quốc Sư, ngan Bền ở Phùng Hưng, ngan nướng ở Hàng Bông, ngan vịt Hàm Long, vịt Tuấn Trọc, ngan Ngân Béo… Riêng đường Hai Bà Trưng vào buổi tối thì rất nhiều hàng, ngon nhất nhì Hà Nội phải kể tới hàng ngan ở ngã tư giao với Ngô Quyền… Mạn Trần Đại Nghĩa (khu vực ba trường đại học lớn Kinh tế Quốc dân – Bách khoa – Xây dựng) cũng có cả loạt hàng vịt nướng, khói tỏa thơm lừng mỗi buổi chiều.

Rời khu vực trên phố xuống mạn Cầu Giấy, các hàng ngan vịt ngon cũng rất nhiều. Hàng nào cũng to, rộng như ở CT3A, Mỹ Đình 2 hay các quán khiêm tốn hơn chút ở hẻm nhỏ trên đường Trần Thái Tông.
Nằm ở số nhà 101 Cầu Giấy, cửa hàng miến ngan trộn không tên lúc nào cũng nườm nượp khách. Nếu không phải khách quen, có người chỉ đường mách lối, chắc bạn khó có thể nhận ra sự tồn tại của quán. Đường vào hàng ngan bé xíu, lọt thỏm giữa các hàng bán đồ túi xách to hoành tráng trên con đường sầm uất nhất nhì Hà thành.

Đi qua con đường nhỏ rộng hơn 1m, bạn sẽ thấy cả một căn phòng rộng ở bên trong. Do lượng khách đông nên chủ tận dụng cả khoảng sân và căn phòng phía sâu bên trong nữa. Khác với nhiều hàng chỉ có một người múc nước canh, làm đồ cho khách, quán có tận 2 người đỡ đần nhau. Chính bởi thế nên bạn sẽ không phải chờ lâu sau khi gọi đồ.

Ở nhà hàng có cả bún miến trộn và nước nhưng được yêu thích hơn cả là món miến trộn. Đồ ăn trong bát không quá nhiều, chẳng đầy ăm ắp nhưng cũng khá chất với lượng thịt ngan nhiều, ăn ngon, không quá bở mà chẳng dai chút nào. Miến cũng được chần vừa chín tới, hành khô, lạc rang cũng làm tỉ mỉ nên không bị cháy khét, xì dầu được rót lượng vừa phải nên không át đi mùi thơm của thịt ngan, rau và các thành phần khác.

Măng ngâm dấm ớt khá ngon.

món ngon Việt Nam / món ngon dễ làm / dạy nấu ăn

Với ngan thì không gì hợp hơn là măng. Ở quán 101, có hai loại măng ăn kèm miến ngan. Măng khô tước sợi được trộn sẵn trong miến. Còn bạn nào thích giỏi ăn chua cay, nhà hàng luôn đem ra sẵn một bát con măng tươi ngâm dấm ớt rất ngon. Giá một bát miến trộn là 30.000 đồng. Cửa hàng bán cả sáng, trưa, tối tới 22h.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

25

No Responses

Show all responses

Write a response