Là con của biển nên tớ thích nhất là ăn hải sản, cơ mà lại phải làm dâu trên vùng núi cao nguyên. Vì thế mà nỗi khao khát được làm những món ăn miền biển cho chồng con thưởng thức cứ mảnh liệt vô cùng.
Vẹm xanh là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng chất sắt, protein và các axit béo Omega-3; đồng thời lượng chất béo, calories và cholesterol rất thấp, rất tốt cho sức khỏe nên bạn hãy thường xuyên bổ sung món ngon này vào thực đơn của gia đình mình nhé.
Nguyên Liệu
-
10 con vẹm xanh
-
10 gr mỡ lá
-
20 gr tép mỡ
-
Đậu phộng, 1 xíu muối
-
5 cây hành lá
Cách Làm
-
Vẹm ngâm rửa sạch, tách vẹm ra rồi cho lên bếp than nướng.
-
Bắc chảo lên bếp cho mỡ vào phi lên cho giòn, cho hành lá thái nhỏ đảo qua đảo lại nhắc xuống
-
Đậu phộng rang chín, bóc vỏ giã nhuyễn hoặc để nguyên hạt rắc lên
-
Cho mỡ hành vào từng con vẹm sau khi đã nướng khoảng 4 phút, đợi đến khi vẹm chín, bạn rắc đậu phộng lên.
-
Vẹm xanh nướng có thể ăn kèm rau răm, muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh nhé.
Ủng hộ bài viết chúng tôi
Chưa có ai đánh giá