Bò Tơ Xào Củ Kiệu

 

Mùa Tết, mùa kiệu! Không những ngâm dấm mà kiệu tươi còn dùng để xào, kho cá,.. loại còn lá để nấu canh đó. Nhai nhai giòn giòn hăng hăng đặc trưng, cá nhân Bòn Bon thấy mùi lúc tươi giống giống củ nén. Cả năm mới có một lần mua được kiệu tươi nên hãy rắp tâm xào bò, xào ếch, xào chuột đồng (nếu có) …. như người miền Tây nha các bạn ^^

* Lưu ý bạn nào không ăn được hăng thì xào cho chín kỹ sẽ bớt hăng!

Nguyên Liệu

  1. 200 g Bò tơ

  2. 100 g Củ kiệu tươi, nên chọn củ nhỏ thôi

  3. 200 g Đậu rồng

  4. 1 củ Cà rốt

  5. Sả băm ớt băm tỏi băm

  6. Nước cốt dừa

  7. Hành lá

  8. Ngò gai, rau om

  9. Dầu ăn, gia vị muối tiêu đường nước tương

Cách Làm

  1. Thịt bò tơ xắt mỏng miếng vừa ăn, ướp 30 phút với gia vị nước tương, đường, tỏi, sả, ớt dầu ăn


  2. Củ kiệu cắt rễ rửa sạch, củ nhỏ để nguyên đập dập, củ lớn chẻ nhỏ đập dập cho chín đều và thấm gia vị. Cà rốt xắt sợi


  3. Dự trù cho người không ăn được kiệu xào thì đã có đậu rồng xắt xéo


  4. Phi tỏi thơm xào bò tơ hơi tái màu.


  5. Tiếp theo trút cà rốt xắt sợi, đậu rồng, củ kiệu vào xào vừa trở trong để còn giòn. Nêm nếm lại.


  6. Rắc tiêu xay, hành lá, ngò gai, rau om, ớt xắt khoanh vào. Dùng kèm cơm và nước tương với ớt xắt.


  7. Các bạn cũng có thể nêm gia vị xào lăn cho món này gồm nước cốt dừa, bột cà ri và đậu phộng rang cũng ngon không kém đấy nhé! Chúc cả nhà thành công

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

No Responses

Write a response