Món chè ăn thanh mát cộng với cọng nấm mèo dai ngon sẽ là món cả nhà yêu thích ^^
Nguyên Liệu
-
200 g đậu xanh nguyên hột
-
50 g nấm mèo
-
200 g đường phèn
Cách Làm
-
Đậu xanh mua về vo sơ ngâm 2-3 tiếng cho ra bớt chất độc. Vì trong các loại đậu có chứa nhiều độc tố và giúp cho đậu nở mềm giúp nấu nhanh hơn. Nấm mèo cũng rửa sơ ngâm tầm 15p cho nấm nở mềm.
-
Đậu sau khi ngâm cho vào nồi nước đổ 1/2 lượng nước với xoong nấu canh thông thường. Bắt lên bếp cho đến khi đậu sôi (nhớ canh lửa vì khi sôi nồi đậu sẽ dêz bị trào). Nấu tầm 15p nến khi đậu nở ra nhưng đừng để nhừ quá vì ăn sẽ mất ngon. Châm thêm nước vì chè này nước phải nhiều hơn cái.
-
Nấm mèo khi ngâm xong rửa lại 1 lần nữa rồi cắt sợ mỏng (cắt dày ăn sẽ ngán). Bỏ nấm khi nấu đậu tầm vào nấu thêm 5p nữa cho nấm chín.
-
Nấm và đậu chín thì thêm lượng đường vừa ăn. Nếu ăn ko đá thì bỏ ít đường thôi vì nếu bỏ quá nhiều đường sẽ không còn vị thanh mát nữa. Món này ăn ngày nóng sẽ giải nhiệt rất tốt. Chúc các bạn thành công ^^
Ủng hộ bài viết chúng tôi
Xếp hạng trung bình 3 / 5. Số phiếu: 2