Mình làm món này sau một lần đi ăn ở nhà hàng Bằng Lăng Tím trên đường Nguyễn Thị Thập, Q.7
Thành phẩm lúc đó làm giống đến 90% nhưng mình lại không note lại công thức. Thời gian qua khá lâu nên mình cũng không còn chắc là mùi vị có giống như hồi đó không.
Tuy nhiên, nó vẫn rất ngon. Tươi mát. Thanh lọc cơ thể.
Nguyên Liệu
-
5 lá bắp cải thảo
-
1 củ cà rốt
-
5 trái bắp non
-
100 gr nấm đông cô tươi (hoặc bất cứ nấm gì mà bạn thích)
-
1 cây đậu hủ non ichiban
-
1 cây boaro, tiêu, muối, nước tương hoặc dầu hào, dầu mè
Cách Làm
-
Đậu hủ non cắt khoanh 1,5 cm. Chiên lửa lớn cho cháy mặt.
-
Chẻ dọc lá cải thảo ra làm đôi, cắt khúc 5cm. Bắp non cắt làm đôi. Cà rốt cắt khoanh 5 mm. Tất cả đem chần qua nước sôi. Để ráo.
-
Nấm cắt bỏ gốc. Ngâm nước muối loãng 5 phút. Rửa sạch chần qua nước sôi. Để ráo.
-
Hành boaro cắt xéo 5mm.
-
Cắt 1 tấm giấy bạc lớn. Ấn vào đĩa sâu lòng để tạo khuôn. Xếp rau củ đã chuẩn bị vào và thêm 2/3 muỗng cafe muối hầm + 1 muỗng canh nước tương hoặc 2/3 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh dầu mè + 1/3 muỗng cafe tiêu + 100ml nước sôi để nguội. Gói giấy bạc lại cho thật kín để khi nước không trào ra ngoài khi sôi. Cho vào lò nướng 200 độ trong 15 phút (Nhớ set cho lò nóng trước)
Ủng hộ bài viết chúng tôi
Chưa có ai đánh giá