Chim cút nướng mật ong

Chim cút nướng mật ong

 

Thịt cút mềm, kết hợp với mùi thơm của gia vị đặc trưng kèm với vị ngọt của mật ong sẽ là một món ăn thú vị cho gia đình ?⚘

Nguyên Liệu

  1. 3 con chim cút

  2. 1 muỗng cafe bột ngũ vị hương

  3. 1 muỗng cafe tiêu

  4. 1 muỗng cafe hạt nêm

  5. 1 muỗng cafe đường

  6. 2 muỗng cafe mật ong

  7. 1/2 muỗng canh nước mắm

  8. 1 muỗng canh dầu hào

  9. 1 muỗng canh dầu ăn

  10. 1 muỗng canh hành tỏi băm nhỏ

  11. 1 muỗng canh rượu mai quế lộ (rượu trắng)

  12. 1 muỗng canh giấm

  13. 1 muỗng canh muối

  14. Hỗn hợp quét: 1/2 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh dầu điều

  15. Rau ăn kèm: dưa leo, rau răm

  16. Nước chấm: muối, tiêu, chanh (tương ớt)

  1. Chim cút rửa sạch với muối & giấm cho thật sạch, để ráo


  2. Cho bột ngũ vị hương, tiêu, hạt nêm, đường, mật ong, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, hành tỏi băm nhỏ & rượu vào thố quậy tan đều, rồi bỏ thịt vào trộn thật đều trong ngoài chim cút. Sau đó để vào tủ lạnh ướp nhiều giờ hoặc qua đêm


  3. Sau khi ướp xong, cho chim cút vào lò vi sóng trong 4 phút – 600w cho hơi chín (hoặc hấp trong khoảng 10 phút)


  4. Đem chim cút đi nướng trong lò ở 200*C trong 25 phút (hoặc nướng than), lúc nướng được nữa thời gian dùng cọ thấm nước ướp quét lên thịt cút


  5. Hỗn hợp quét mặt: cho mật ong & màu dầu điều vào chén. Khi chim cút đã chín vàng, thì dùng cọ quét đều hỗn hợp lên khắp bề mặt chim cút, nướng thêm vài phút cho chim cút có màu vàng đậm đẹp hơn


  6. Nước sốt: Nước ướp thịt cút còn lại cho vào nồi nấu sôi, nêm nếm gia vị lại thêm ít nước, nước sốt dùng chấm với bánh mì rất ngon


  7. Cho chim cút ra dĩa cùng với dưa leo, rau răm, nước sốt. Chim cút vàng giòn, mềm thơm rất ngon


  8. Ăn thịt cút, cứ vô tư dùng tay bốc, xé từng thớ thịt, chấm chấm… Ôi ngon ?

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

22

No Responses

Show all responses

Write a response