Thịt cút mềm, kết hợp với mùi thơm của gia vị đặc trưng kèm với vị ngọt của mật ong sẽ là một món ăn thú vị cho gia đình ?⚘
Nguyên Liệu
-
3 con chim cút
-
1 muỗng cafe bột ngũ vị hương
-
1 muỗng cafe tiêu
-
1 muỗng cafe hạt nêm
-
1 muỗng cafe đường
-
2 muỗng cafe mật ong
-
1/2 muỗng canh nước mắm
-
1 muỗng canh dầu hào
-
1 muỗng canh dầu ăn
-
1 muỗng canh hành tỏi băm nhỏ
-
1 muỗng canh rượu mai quế lộ (rượu trắng)
-
1 muỗng canh giấm
-
1 muỗng canh muối
-
Hỗn hợp quét: 1/2 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh dầu điều
-
Rau ăn kèm: dưa leo, rau răm
-
Nước chấm: muối, tiêu, chanh (tương ớt)
Cách Làm món chim cút nướng mật ong
-
Sau khi ướp xong, cho chim cút vào lò vi sóng trong 4 phút – 600w cho hơi chín (hoặc hấp trong khoảng 10 phút)
-
Đem chim cút đi nướng trong lò ở 200*C trong 25 phút (hoặc nướng than), lúc nướng được nữa thời gian dùng cọ thấm nước ướp quét lên thịt cút
-
Hỗn hợp quét mặt: cho mật ong & màu dầu điều vào chén. Khi chim cút đã chín vàng, thì dùng cọ quét đều hỗn hợp lên khắp bề mặt chim cút, nướng thêm vài phút cho chim cút có màu vàng đậm đẹp hơn
Ủng hộ bài viết chúng tôi
Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1