Nộm rau muống thịt lợn

 

Món ăn dễ làm với những nguyên liệu đơn giản, thích hợp với thời tiết mát mẻ lúc này.!!!

Nguyên Liệu

  1. 200 g rau muống chẻ nhỏ

  2. 300 g thịt lợn

  3. 1/2 củ hành tây

  4. 100 g lạc

  5. 1 quả chanh

  6. Gia vị: tỏi, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, ớt

Cách Làm

  1. Rau muống chẻ nhỏ, ngâm nước muối


  2. Rửa, để thịt lợn ráo nước.

    Thái thịt mỏng theo thớ thịt.

    Ướp thịt với tỏi giã nhỏ, tiêu, hạt nêm, mì chính, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn khoảng 15 phút.


  3. Cho 1 thìa dầu ăn và tỏi giã vào chảo đun, cho thịt đã ướp vào chảo, để lửa to cho đến khi thịt chín tái rồi tắt bếp.


  4. Tỏi, ớt, 1 thìa mì chính, 2 thìa đường vào giã nhỏ, xong cho vào bát, cho thêm 1 thìa nước mắm, chanh vắt đến khi hỗn hợp đó sánh sệt.


  5. Rau muống chần qua nước sôi, vớt ra để ráo nước.


  6. Hành tây cắt mỏng theo chiều dọc. Sau đó cho hỗn hợp vào 1 tô lớn và trộn đều.


  7. Trộn xong cho ra đĩa.


  8. Lạc rang bỏ vỏ, giã nhỏ và rắc lên đĩa.

    Chờ mọi người thưởng thức…


Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

12

No Responses

Show all responses

Write a response