Cháo đậu lăng đỏ

 

Đây là một trong những món cháo mình thích nhất, hương vị có thể nói là rung động mọi giác quan ^^

Nguyên liệu chính là gạo và đậu lăng đỏ, nhiêu đây thôi cũng đủ cho món cháo ngon tuyệt, các nguyên liệu khác có thể tùy biến sáng tạo nhé, mỗi loại sẽ cho hương vị riêng.

“Cháo ngon là bởi gạo này

Là hương đậu ngọt, là tay chăm làm”

#monchay

Nguyên Liệu

  1. Đậu lăng đỏ

  2. Gạo

  3. Cải bó xôi, bí đỏ

  4. Muối, dầu oliu, miso

Cách Làm

  1. Đậu lăng ngâm khoảng 1 giờ, bí đỏ cắt hạt lựu, cải cắt nhỏ


  2. Tỷ lệ gạo và đậu tùy sở thích, mình thường lấy tỷ lệ bằng nhau


  3. Gạo nấu với đậu đến khi nước sôi thì nhỏ lửa, chú ý mở vung và vớt sạch bọt


  4. Nấu cháo khoảng 30 phút là hương thơm khắp phòng, gạo và đậu đã nở mềm, cho vào bí đỏ, ít muối và nấu tiếp khoảng 10 phút để bí chín mềm


  5. Cuối cùng cho vào cải bó xôi nấu sôi lại rồi tắt bếp, thêm vài giọt dầu oliu


  6. Thưởng thức nào! Cháo ăn kèm miso càng ngon nhé.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

22

No Responses

Show all responses

Write a response