Gỏi (nộm) tôm giò lụa

Gỏi (nộm) tôm giò lụa

 

Món gỏi, nộm là món ăn rất thú vị, vì mình có thể tự lựa chọn các loại nguyên tùy theo sở thích, túi tiền, tiết kiệm, lại cân bằng dưỡng chất, tốt cho sức khỏe. Đặc biệt phù hợp cho mọi lứa tuổi 😀 “I LOVE GỎI” :p :p

Nguyên Liệu

  1. Tôm: 200—300 gr

  2. 100 gr Giò lụa:

  3. Dưa leo: 2 quả vừa

  4. Cà rốt: 1 củ vừa

  5. Cà chua: 2 quả

  6. 1/2 củ Hành tây:

  7. 1/2 bát ăn cơm Lạc (đậu phộng) rang:

  8. Bột canh, muối, chanh, đường, tiêu, ớt, rau húng quế, gừng, tỏi

Cách Làm

  1. Tôm rửa sạch, đem luộc. Khi luộc cho thêm 1 thìa cafe muối và mấy lát gừng cho thơm. Tôm chín vớt ra để ráo nước, bóc vỏ, bỏ đầu.


  2. Giò lụa thái sợi nhỏ dài


  3. Các loại rau rửa sạch với nước muối. Dưa leo: chẻ đôi, thái lát chéo, mỏng. Hành tây: thái mỏng. Cà rốt: chẻ đôi, 1/2 bào sợi, 1/2 thái lát chéo mỏng. Cà chua: 1 quả bổ múi cau (bỏ phần hạt), 1 quả làm hoa hồng trang trí.


  4. Tiếp theo bước quan trọng là trộn gỏi: Cho dưa leo vào cái tô lớn, vắt nửa quả chanh, thêm 1,5 thìa cafe bột canh, 1,5 thìa canh đường, dùng tay bóp nhẹ và trộn đều. Tiếp tục, cho hành tây vào trộn. Gạt sang một bên, cho phần cà rốt thái vào bên còn lại. Lúc này cà rốt được ngâm trong nước dưa leo sẽ thấm và giòn hơn (khoảng 3p). Tiếp tục trộn đều nhẹ tay, gạt sang 1 bên, và cho tôm vào bên còn lại ngâm chừng 5p trong nước gỏi. Sau đó, trộn đều, nêm nếm vị chua, ngọt, mặn theo khẩu vị.


  5. Thêm tỏi ớt băm nhỏ, cà chua, cà rốt bào sợi, giò lụa, lạc rang, rau húng quế xắt nhỏ vào trộn đều (lạc chỉ cần bỏ vỏ lụa, tách đôi nếu muốn tiết kiệm thời gian).


  6. Cuối cùng, dọn ra đĩa,trình bày theo ý thích. Rắc 1 ít tiêu lên sẽ thơm hơn.


  7. Chúc mọi người ngon miệng.


 

Gỏi (nộm) tôm giò lụa

Nguồn: st