Những miếng đậu hũ tươi bổ dưỡng được tôn thêm vẻ rạng rỡ bởi màu nước xốt cam sóng sánh, không chỉ ngon mắt mà còn lạ miệng.
Nguyên liệu
- 3 miếng đậu hũ non
- Cam sành 2 trái
- 1 muỗng cà-phê bột năng
- 1 muỗng canh dầu ô-liu
- Hạt nêm, đường
- 1 củ cà-rốt để trang trí
Dụng cụ
Nồi
Cách làm
- Cam vắt lấy nước cốt.
- Đậu hũ non cắt khoanh tròn, trụng qua nước sôi, bày ra đĩa, xếp thành hình bông hoa năm cánh.
- Bột năng hòa với nước.
- Bắc nồi lên bếp, đổ nước cốt cam vào, vặn nhỏ lửa đến khi sôi, nêm ít nước lạnh, hạt nêm, dầu ô liu, đường, cho bột năng đã hòa vào có độ sánh rồi tắt bếp.
- Rưới nước sốt cam lên đĩa đậu. Trang trí với hoa cà rốt.
Chúc các bạn ngon miệng với món đậu hũ non sốt cam.
Ủng hộ bài viết chúng tôi
Chưa có ai đánh giá