Nộm rau muống mắm tôm

Nộm rau muống mắm tôm

 

ban đầu định xào nên mua rau muống cọng, mà ngán dầu mỡ quá nên chuyển sang làm nộm, công thức của mẹ hình như chỉ có nhà mình mum kiểu này sao á

Nguyên Liệu

  1. 1 bó Rau muống

  2. Kinh giới, mùi tàu

  3. lạc, vừng rang, mắm tôm, chanh, ớt, đường, tỏi

Cách Làm nộm rau muống mắm tôm

  1. Rau muống nhặt rửa sạch, cắt khúc. Rau thơm nhặt rửa ngâm muối. Lạc vừng là rang sẵn để lọ ăn dần.


  2. Luộc rau muống (buổi tối điện yếu nên luộc rau đỏ quạch ???). Luộc sơ rồi vớt ra bỏ nước lạnh, vắt khô, cho vào bát lớn trộn.


  3. Pha nước trộn: Tỏi ớt giã nhuyễn+ 3 thìa đường + 1 quả chanh+ 1/2 thìa nc mắm+ 1 thìa mắm tôm (tuỳ loại mà giảm). Đánh cho bông lên.


  4. Đổ nước trộn trộn đều với rau muống, sau đó cho thêm rau thơm thái nhỏ, trộn đều. Lạc đập dập, vừng rắc lên trên. Nhà có ngâm củ cải cà rốt chua nên cho tẹo vào trộn cho đẹp mắt.


  5. Khi ăn thì trộn đều nộm lên thôi. Ai chưa ăn thì thử nhé, mắm tôm với rau kinh giới và vừng mùi hợp nhau lắm. Chỉ tội ăn xong phải đi đánh răng ngay

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 4 / 5. Số phiếu: 1

14

No Responses

Show all responses

Write a response