ban đầu định xào nên mua rau muống cọng, mà ngán dầu mỡ quá nên chuyển sang làm nộm, công thức của mẹ hình như chỉ có nhà mình mum kiểu này sao á
Nguyên Liệu
-
1 bó Rau muống
-
Kinh giới, mùi tàu
-
lạc, vừng rang, mắm tôm, chanh, ớt, đường, tỏi
Cách Làm nộm rau muống mắm tôm
-
Luộc rau muống (buổi tối điện yếu nên luộc rau đỏ quạch ???). Luộc sơ rồi vớt ra bỏ nước lạnh, vắt khô, cho vào bát lớn trộn.
-
Pha nước trộn: Tỏi ớt giã nhuyễn+ 3 thìa đường + 1 quả chanh+ 1/2 thìa nc mắm+ 1 thìa mắm tôm (tuỳ loại mà giảm). Đánh cho bông lên.
-
Đổ nước trộn trộn đều với rau muống, sau đó cho thêm rau thơm thái nhỏ, trộn đều. Lạc đập dập, vừng rắc lên trên. Nhà có ngâm củ cải cà rốt chua nên cho tẹo vào trộn cho đẹp mắt.
Ủng hộ bài viết chúng tôi
Xếp hạng trung bình 4 / 5. Số phiếu: 1