Cá hồi kho sả ớt

Cá hồi kho sả ớt – Món kho thơm lừng mùi sả, cá thì cứng cứng giòn giòn, béo béo ăn với cơm trắng và rau lộc, còn gì bằng.


Nguyên liệu
  • 450g cá hồi
  • 170g tóp mỡ (các bạn có thể không dùng tóp mỡ cũng được, nhưng nếu kho cùng tóp mỡ thì món cá sẽ thơm ngon hơn bóng mượt hơn).
  • 1 muỗng súp gia vị kho cá
  • 5 muỗng súp nước mắm
  • 5 muỗng cà-phê đường
  • 3 cây sả
  • 2 củ hành tím
  • Tiêu hột, tiêu xay, ớt

Cách làm

ca-hoi-kho-sa-ot 1

cá hồi kho sả ớt

  •  Cá hồi mua về làm sạch cắt khúc to, mang chiên vàng đều hai mặt, chiên vừa bén miếng cá thôi, đừng chiên vàng quá cá sẽ bị cứng.
  •  Sả bằm nhỏ
  •  Hành tím bằm nhỏ
  •  Bắt nồi kho cá lên bếp cho tóp mỡ vào nồi cùng với tí dầu ăn hoặc mỡ khi bạn phi tóp mỡ.
  •  Cho hành tím và sả đã bằm vào nồi phi vàng. Phi cho sả vàng thơm.
  •  Cho 1/2 chén nước lạnh vào nồi sả phi, cho tất cả các gia vị còn lại như nước mắm, đường, gia vị kho cá vào nồi nấu cho nước sôi sùng sục thì cho cá vào nồi. Đợi khi nồi cá đã sôi thì bắt đầu hạ nhỏ lửa kho đến khi gần cạn. Thì tắt bếp.
  • Cá hồi kho sả ớt ăn cùng cơm trắng và rau luộc thật tuyệt vời.

Chúc các bạn ngon miệng!

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

12

No Responses

Show all responses

Write a response