Nộm củ chuối của bà Lan Sơn tây

 

Trước khi về Sơn Tây mình đã gọi điện cho bà Lan để xin bà đào cho 1,5kg củ chuối. Món này mọi người ở Sơn Tây chưa ai làm nên tôi mạm phép giới thiệu để mọi người tham khảo vì tôi đã được ăn ở đâu đó trong Miền Trung nắng gió.

Nguyên Liệu

  1. 1,5 kg củ chuối tây

  2. 10 lá chanh

  3. 200 gr thịt thủ

  4. 20 con tômu

  5. Ót, 2 thìa bước mắm, 2 thìa đường, 1 quả ớt sừng,

  6. 200 gr lạc rang hoặc vừng rang giã dập

  7. 3 quả chanh

Cách Làm

  1. Củ chuối chọn chỗ ngon, thái chỉ, thái tới đâu cho ngay vào chậu nước có pha chut muối


  2. Rửa qua một lần nước và lại ngâm vào nước có pha dấm loãng cho củ chuối trắng, giòn. Thời gian ngâm khoảng 15 phút


  3. Trong khi chờ củ chuối thì ta chuẩn bị lạc rang, giã dập


  4. Pha nước gồm đường, ớt, tỏi băm, chanh và nước mắm. Lưu ý nộm củ chuối tôi làm khg chua ngọt như các loại giỏi khác, chỉ vừa phải của vị chua, vị ngọt


  5. Thịt ba rọi hoặc thịt thủ, tai heo đều ngon, tôm thái chỉ ướp với chút bột nêm trong vài phút


  6. Củ chuối vớt ra vắt sơ và trộn đều với nước mắm, tôm thịt, lá chanh thái nhỏ


  7. Dọn ra đĩa ăn và kèm theo bia lạnh hoặc ăn như món rau cho bữa cơm hoặc tiệc cho gia đình. Ở đây tôi làm cho mâm cỗ cúng Thầy tôi.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

16

No Responses

Show all responses

Write a response