Tôm tê tái

 

Món này thích hợp với các bạn lần đầu làm quen với tôm sống. Bởi nó cay nồng, các nguyên liệu thơm phứt lấn át cảm giác còn tươi của tôm. Tôm cũng đã chín tái bởi nước cốt chanh.

Nguyên Liệu

  1. 500 g tôm sống

  2. 1 trái chanh

  3. 1 mcf mù tạc xanh

  4. 1 ít rau thơm, ớt, ngò gai, ngò rí, húng luỷ, lá chanh

  5. 1 mcf muối ớt xanh

Cách Làm

  1. Tôm sống: bỏ đầu, lột vỏ, chẻ sống lưng, rửa qua nước cốt chanh (không ngâm). Để ráo. Tôm đã được “chín” bởi nước cốt chanh


  2. Hỗn hợp rau và ngò cắt nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhỏ. Nước cốt chanh + đường + muối ớt xanh + mù tạt. Nêm vừa ăn. Cho tất cả vào tôm. Thưởng thức.


  3. Đầu tôm ta đem nướng bơ tỏi. Vậy là có được 2 món để nhâm nhi rồi nhé


 

Tôm tê tái

Nguồn: st