Cháo hải sâm

Cháo hải sâm

 

Nghe nói hải sâm có tác dụng bổ thận ích tinh…v.v

Tranh thủ vào mùa hải sâm, nhà Mèo lại nghi ngút nồi cháo hải sâm đậm đà hương gừng.

Nguyên Liệu

  1. 2 con hải sâm cỡ vừa

  2. 2 gr thịt xay

  3. 1 bắp ngô ngọt

  4. 1 củ gừng nhỏ

  5. 3 tép tỏi to

  6. Hành lá

  7. 1 nắm gạo nếp

  8. 1 nắm gạo tẻ (nấu cho 2 người ăn)

  9. 1/2 nồi nước dùng

  10. (Nước luộc gà/ nước ninh xương)

  11. Muối, mì chính, hạt tiêu, ớt bột

  1. Lấy nước dùng luộc với 1 bắp ngô đã tẽ hạt. (cho cả lõi ngô vào luộc cùng). Sau khi sôi chừng 5’ thì bỏ lõi, cho nửa tẻ nửa nếp vào nước dùng để nấu cháo.


  2. Hải sâm mổ bụng, cạo bỏ lớp nhớt bẩn bên trong. Cho vào nồi luộc cùng gừng cho bớt tanh và hết nhớt. Khi sôi thì vớt ra cho vào chậu nước lạnh cho giòn. (mình tiện làm 1 thể rồi để ngăn đá dùng dần.)


  3. Thái nhỏ, ướp với 2 tép tỏi, 1 mẩu gừng nạo nhuyễn. Thêm 1 tcf muối, tiêu, mì chính. Ướp trong 10’.


  4. Phi thơm hành rồi cho hải sâm vào xào thơm.


  5. Khi cháo sôi, trút hải sâm vào nồi cháo. Quậy đều tay. Nêm vừa gia vị. (chú ý là hải sâm bản thân nó đã mặn, lúc ướp xào đã nêm gia vị rồi, nên khi đổ vào cháo cũng đã có vị đậm, khi nêm gia vị nên nếm qua trước xem đậm nhạt rồi mới thêm)


  6. Thịt băm cho vào chảo xào chín cùng gia vị nêm hơi nhạt. Cắt hành xanh, đảo qua rồi tắt bếp.


  7. Cắt 1 ít hành ngò dưới đây bát, múc cháo lên, rắc tiêu rồi quấy theo 1 chiều ở phía trên bát để tiêu tạo vân xoáy, cho thịt vào giữa. Trang trí bằng một ngọn ngò xanh bắt mắt.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

8

No Responses

Show all responses

Write a response