món Cháo cò

 

Buổi sáng mùa đông lành lạnh thật tuyệt nếu có Cháo cò nóng ắn với tôm khô .

Nguyên Liệu

  1. 1 gr tôm khô

  2. 2 gr hành tím

  3. gia vị : nước mắm, tiêu xay, đường, dầu ăn, muối

  4. 1/2 lon gạo + ít nếp

  1. Tôm khô ngâm hoặc luộc cho thật mềm(ít nước thôi). Vớt ra để ráo


  2. Hành tím cắt lát mỏng theo chiều dọc.


  3. Cho một ít dầu ăn vào chảo, phi hành tím hơi vàng, cho tôm khô vào, đảo đều một lúc, cho đường vào tiếp tục trộn đều đến khi tất cả quyện lại, cho nước mắm vào, trộn đều, nêm vừa ăn là được. Thàn phẩm sẽ sánh lại, có màu vàng đậm, mùi thơm đặc trưng của tôm khô.


  4. Náu chao: gạo + nếp náu nhuyễn, cho chút muối vào.


 

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

No Responses

Write a response