Canh mướp thịt bằm

Vị ngon ngọt của tô canh thêm vài lát gừng tạo cho món canh thêm hương vị mới giúp cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

Nguyên liệu
  • 1 trái lớn mướp
  • 50g thịt heo băm
  • Bột bắp, tiêu, muối, bột ngọt, dầu ăn, chút đường.
  • Gừng, tỏi, hành lá cắt nhỏ.
  • Thịt heo băm nhuyễn ướp với 1 chút bột bắp (bột ngô), 1 chút đường, muối, tiêu, dầu ăn và 1 muỗng súp nước lạnh trộn thịt đều, ướp khoảng 5-10 phút cho thịt ngấm.
  • Mướp gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, tỏi cắt nhỏ, gừng cắt lát mỏng.
  • Bắc chảo nóng cho vào chảo 1 chút dầu tỏi phi thơm, thêm mướp vào xào khoảng 1 phút, thêm 1 tô nước và gừng lát vào nêm nếm gia vị cho vừa miệng nhà bạn, lúc này vặn lửa lớn, khi nước sôi, vo viên thịt cho vào chảo rồi vặn nhỏ lửa nấu khoảng 3-5 phút cho thịt chín.
  • Múc canh mướp thịt bằm ra tô ,thêm hành lá + chút tiêu ,và thưởng thức .

Canh mướp thịt bằm

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

11

No Responses

Show all responses

Write a response