Tô canh thơm lừng mùi thịt hầm, vị bùi bùi của đậu với vị ngọt đậm đà của nước xương cứ khiến ta muốn tận hưởng mãi hương vị của món canh này.
Nguyên liệu
- 500g xương hom heo
- 150g đậu trắng
- Gia vị
- Vài cọng hành lá
Cách làm
- Xương hom chọn miếng dính nhiều thịt, chặt miếng vừa ăn.
- Ngâm cùng với chút muối cho ra bớt máu hôi .
- Đậu trắng rửa sạch, để ráo.
- Cho xương vào nồi hầm đun đến khi sôi, nêm vừa ăn.
- Cho tiếp đỗ vào, đun sôi lại thì cho vào nồi ủ khoảng 50 phút là xương nhừ.
- Múc canh ra tô, rắc hành hoa cắt nhỏ. Ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn ngon miệng với món canh đậu trắng hầm xương này nhé.
Ủng hộ bài viết chúng tôi
Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 2