Cóc lắc vẫn luôn là món “hot” được nhiều bạn trẻ yêu thích. Trái cóc non giòn giòn, với vị chua, cay, mặn, ngọt vô cùng hấp dẫn và dễ… gây nghiện.
Nguyên liệu
- Cóc non (cóc Thái)
- Muối tôm
- Đường
- Nước mắm
- Ớt bột
- Ớt trái
Cách làm
Lâu lâu thèm chua lại nghĩ đến xoài, cóc, mà ăn không thì chua quá nên phiên bản xoài, cóc lắc chua ngọt đưa vị này chắc chắn là lựa chọn bạn khó bỏ qua.
- Trái cóc mua về rửa sạch, gọt vỏ, tách đôi hoặc ba, ngâm trong nước đun sôi để nguội có pha thêm chút muối, ngâm cóc khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước.
- Hòa đường với ớt bột, nước mắm, đun ở lửa nhỏ, khi đường tan hết thì tắt bếp để nguội.
- Trộn cóc với hỗn hợp ở trên, trộn đều tay cho cóc ngấm gia vị.
- Sau khi cóc đã ngấm gia vị thì thêm muối tôm, đường và ớt tươi (băm nhuyễn), cho tất cả cóc vừa trộn vào một chiếc hộp có nắp rồi lắc đều.
- Món cóc lắc có thể bảo quản trong hộp kín, cất tủ lạnh để ăn dần.
- Cách làm này cũng có thể áp dụng cho món xoài lắc. Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm cóc lắc chua ngọt siêu hấp dẫn.
Không chỉ là món ăn vặt quen thuộc của các chị em phụ nữ, cóc còn có nhiều giá trị về dinh dưỡng cũng như giảm cân hiệu quả. Khám phá thêm công dụng của cóc nhé!
Ủng hộ bài viết chúng tôi
Xếp hạng trung bình 3 / 5. Số phiếu: 1