Bánh Mousse bơ – Avovado Mousse Cake

Bơ vốn cần xay sinh tố, ăn tươi hay trộn thành đĩa salad đã ngon lắm rồi, nhưng vì hôm qua dành buổi chiều để làm tấm background trắng nên mình đành để lại thứ hương vị này vào cái bánh nhỏ xinh, béo ngậy vị bơ lẫn hương chocolate.


Nguyên liệu

100 ml whipping cream
1 quả bơ chín to như hình
100 gr sữa chua ( một hộp )
Đường ( tùy khẩu vị )
7 gr gelatin ( có thể dùng 5 hay 6 vẫn đủ độ đông, nhưng mình thích ăn vững hơn nên mình dùng nhiều gelatin hơn một chút )
7 miếng bánh oreo ( dùng cả phần nhân kem )
40 ml bơ đun chảy


Cách làm

Nhận được những quả bơ to từ chị mình thích vô cùng, cầm trên tay cứ ngỡ mình đã về đứng đó, trong khu vườn đầy những quả bơ nâu, tím, xanh mượt mà của chị.

 

  • Cho bánh oreo vào máy xay hoặc cho vào túi, dùng cây cán để cán nhuyễn. Cho bơ vào và trộn đều, dùng muỗng dàn phẳng bánh và chặt vào đáy khuôn (sử dụng khuôn rời). Cho vào tủ lạnh trong thời gian làm phần kem.
  • Bơ thái nhỏ, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng sữa chua. Dùng máy đánh trứng đánh bông whipping cream cùng đường (chỉ đánh đến độ bông dẻo, tránh làm kem tách nước khi lát nữa cho hỗn hợp bơ vào)
  • Cho gelatin và nước ngâm vài phút và vớt ra, vắt ráo. Sau đó cho vào chén nhỏ cùng chút nước, quay trong lò vi sóng để gelatin tan chảy hoàn toàn (nếu không có lò vi sóng có thể cho chén gelatin vào nồi nước đang sôi, khuấy tan là được). Chị em chú ý khi quay hay khuấy cách thủy gelatin chỉ nhanh (đủ để gelatin tan), vì nếu gặp nhiệt độ quá cao thì gelatin không làm đông được nữa.
  • Đánh kem lần hai ở tốc độ thấp, cho bơ và gelatin và đánh nhẹ để trộn đều (hoặc dùng phới trộn).
  • Cho phần kem vào khuôn bánh đã chuẩn bị trước đó. Giữ lạnh khoảng 4 – 5 giờ trước khi dùng. Khi lấy bánh ra khỏi khuôn có thể lấy bình thường, hoặc dùng khăn nóng chườm quanh thành khuôn mấy giây trước khi lấy, còn có cách là dùng máy sấy tóc sấy nhẹ nhanh quanh thành khuôn để bánh lánh được dễ dàng hơn.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

36

No Responses

Show all responses

Write a response