Canh ếch nấu lá me non – Nguyên liệu chế biến canh ếch lá me non

Đây là món ăn ngon, chế biến nhanh, dễ thực hiện, làm cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm, xua tan không khí se lạnh trong những tháng cuối năm.

Nguyên liệu:

– Ếch: 200g

– Lá me non: 50g

– Bông điên điển: 100g

– Sả: 2 cây

– Ớt hiểm: 3 trái

– Tỏi: 2 tép

– Tần dày lá, rau om, ngò gai

– Nước mắm, đường, dầu ăn, muối

– Bột ngọt AJINOMOTO

1. Sơ chế

– Sả một nửa cắt khúc, đập dập, nửa còn lại băm nhuyễn. Ớt hiểm và tỏi nửa đập dập, một nửa băm nhuyễn.

– Thịt ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp ½ m muối, 1m sả ớt băm, 1m tỏi băm, ½ m bột ngọt AJINOMOTO, 1m nước mắm, 1m đường, để thấm.

– Lá me non lặt rửa sạch. Tần dày lá, rau om, ngò gai cắt nhỏ.

2. Nấu canh

– Phi thơm sả, ớt hiểm và tỏi đập dập, cho thịt ếch vào xào săn.

– Nấu 1 lít nước sôi, cho lá me vào nấu khoảng 2 phút cho ra vị chua, tiếp tục cho thịt ếch vào, nêm 1M nước mắm, 1M đường, ½ m muối, ½ m bột ngọt AJINOMOTO, cho bông điên điển vào rồi tắt bếp, thêm tần dày lá, ớt cắt lát, rau om, ngò gai cắt nhỏ.

3. Cách dùng

– Dùng với cơm trắng

Mách nhỏ

Thịt ếch rất mau chín, không nên nấu lâu sẽ bị nát.Có thể sử dụng bông so đũa thay cho bông điên điển, món ăn vẫn rất ngon.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

11

No Responses

Show all responses

Write a response