Crème anglaise

Crème anglaise là một loại thức uống với mùi thơm từ vani, vị béo từ sữa, thường được ăn kem cùng bánh mì hoặc bánh chocolate đều được.


Nguyên liệu
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 1 trái vani hay mùi van
  • 30g đường

Cách làm
  • Thường ăn kèm với ile flottant , brownie … hay bánh chocolate đơn giản.
  • Ngoài ra còn có thể thêm chút bột thì sẽ thành dạng kem trứng dùng trong các loại bánh khác như nhân của bánh choux…
  • Đánh tan lòng đỏ cùng với đường thành hỗn hợp vàng nhạt.
  • Vani dùng mũi dao rạch một đường ở bụng.
  • Sữa, vani cho vào nồi ( dưới đáy nồi có bỏ 1 cái muỗng nhỏ mẹo tránh trào sữa khi nấu ).
  • Đun sôi nhẹ, từ từ cho trứng đã đánh tan vào.
  • Đun sôi nhẹ khoảng 1 đến 2 phút là được.
  • Thấy hỗn hợp vừa sánh lại không loãn quá.
  • Kem chín vớt vani bỏ.
  • Tránh khuấy nhiều, chỉ đảo nhẹ vài lần thôi. ( hình trên mình quậy nên bị bọt )
    Không được nấu quá lâu và nhớ canh chừng không thì sẽ bị trào .
    Chúc các bạn ngon miệng với món Crème anglaise này nhé.

    Crème anglaise

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

25

No Responses

Show all responses

Write a response