Chè nấm tuyết táo đỏ

Chè nấm tuyết táo đỏ

Tuyết nhĩ là một loại thực phẩm quý, giàu chất đạm được sử dụng trong ẩm thực của một số nước châu Á như Trung Quốc, Việt Nam. Trong nấm tuyết chứa các Vitamin: A, B1, B2, B3, B5, B6, B9, B12, C, D, Carotene. Với Chất dinh dưỡng: protein, chất béo, cacbohydrate.

Khoáng chất: Canxi, Photpho, Kẽm, Đồng,Kali, Natri, Selen, Magne..

Sự kết hợp hoàn hảo với các loại nguyên liệu: hạt sen, táo tàu, nhãn nhục.. sẽ tạo ra một món chè không những thơm ngon, thanh mát và còn tẩm bổ cho cơ thể, phù hơp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là những ngày Tết chúng ta hay ăn những thức ăn nhiều dầu mỡ và chất đạm làm cơ thể trở nên nặng nề. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món chè này nhé!

Nguyên Liệu

 1. 1 cây nấm tuyết

 2. 100 gr hạt sen

 3. 50 gr táo tàu

 4. 50 gr nhãn nhục

 5. 200 gr đường phèn

 6. 1 cây dứa

 1. Nấm tuyết ngâm nước cho nở rửa sạch cắt khúc. Hạt sen tách hạt lấy bỏ nhụy xanh. Táo tàu ngâm nước rửa sạch. (để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn)


 2. Cho hạt sen vào nấu chín khoảng 20p lửa nhỏ (nhớ hớt bọt)


 3. Hạt sen chín cho táo tàu và lá dứa vào nấu thêm 10p (lửa nhỏ và hớt bọt để nước trong)


 4. Cho đường phèn vào chờ đường tan hết sau đó cho mấm tuyết và nhãn nhục vào nấu 1 phút nữa thì tắt bếp ngay (để giữ độ giòn của nấm tuyết và nhãn nhục)


 5. Yêu cầu: Chè có vị ngọt thanh, nước trong, hạt sen và táo chín mềm, mấm tuyết và nhãn nhục còn giòn.


 6. Để chè nguội bỏ vào tủ mát dùng trong vòng 3 ngày (dùng mát sẽ ngon hơn) Chúc mọi người thành công!! nhớ gởi hình thực hành cho em!!

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

20

No Responses

Show all responses

Write a response