Chè Khoai Sáp Đậu Xanh

Chè Khoai Sáp Đậu Xanh

 

Nguyên Liệu

  1. 1 kg khoai sáp

  2. 100 g đậu xanh đã bóc vỏ

  3. 250 g dừa bào

  4. Đường (tuỳ theo khẩu vị)

Cách Làm

  1. Đậu xanh ngâm cho nở(4 tiếng) vo sạch, khoai sáp gọt vỏ (nhớ đeo bao tay để khỏi bị ngứa nha, mà lỡ bị ngứa rồi thì hơ ấm nóng sẽ nhanh hết hơn, chứ không ngứa lắm luôn nhé??) khoai sáp cắt miếng vừa.


  2. Cho cả hai vào nồi để nấu.Thi thoảng quạy lên chứ để dính cháy đáy nồi. Và vớt bọt


  3. Dừa bào cho vào máy sinh tố thêm ít nước để xay lấy cốt dừa.


  4. Khi khoai và đậu xanh đã chín hoàn toàn thì cho đường vào nêm cho ngọt, rồi cho cốt dừa vào, nêm lại cho vừa khẩu vị ngọt của nhà mình nha?


  5. Thưởng thức thôi??

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Chưa có ai đánh giá

13

No Responses

Show all responses

Write a response