Cách nấu hủ tiếu Sa Đéc đậm đà

Cách nấu hủ tiếu Sa Đéc đậm đà

Cách hầm nồi nước dùng hủ tiếu Sa Đéc ngọt thanh, thêm các loại nhân thập cẩm gồm: gan, tôm, thịt, trứng ngon tuyệt. Thử ngay cho cuối tuần nhé!


Nguyên liệu
  • 2 kg xương ống
  • 400gr tôm
  • 1 vỉ trứng cút
  • 1 miếng gan
  • 300gr thịt xay
  • 2 củ hành tây
  • Ít hẹ, hành lá, rau xà lách, giá, cần Tây
  • Cải xá bấu
  • 3 bịch hủ tiếu khô bột gạo Sa Đéc

Mình không phải người Miền Tây, mình là người Sài Gòn chính hiệu, nhưng rất mê mấy món Miền Tây. Hủ tiếu bột gạo lọc Sa Đéc là món ăn cả nhà mình đều ưa thích nên mình cố gắng nấu sao cho đúng vị và ngon nhất cho cả gia đình.

  • Xương ống rửa sạch, hầm với 3-4 lít nước. Tôm rửa sạch, hấp chín, lột vỏ. Để dành đầu tôm bỏ nc dùng ngọt ngon lắm.
  • Trứng cút luộc chín, lột vỏ. 
  • Rau giá rửa sạch, vẩy ráo.

  • Gan ngâm với sữa tươi khoảng 30-45 phút, rửa sạch, luộc lên. Do nhà mình không ăn được gan nên mình thay bằng tim heo (1 trái) nha các bạn. 
  • Thịt xay xào chung với ít tỏi phi, nêm vừa miệng, bỏ thêm xíu nước dùng cho đỡ khô. Hành tây lột vỏ, chẻ làm 4 ( không cắt rời), bỏ nguyên củ vào nước dùng.
  • Ít tỏi xay đem phi thơm, trộn chung với đường giấm ( Tỏi củ bào mỏng càng ngon). Tỏi xay, đường giấm.
  • Nước hầm xương nêm nếm hạt nêm cho vừa miệng, bỏ đường phèn cho nước dùng ngọt thanh mà vị lại đậm đà.
  • Trụng hủ tiếu sắp đồ ăn, bỏ lần lượt tôm trứng gan ( tim), thịt xay, cải xá bấu, tỏi phi, hành, hẹ, tiêu…
  • Chan nước dùng vào. Thế là đã xong tô hủ tiếu bột gạo lọc Sa Đéc thơm ngon hấp dẫn.

 

Chúc các bạn thành công với nồi hủ tiếu Sa Đéc thơm ngon đậm đà.

có các món biến tấu thành hủ tiếu khô sadec , dưới đây là một số hình ảnh về hủ tiếu khô sadec

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Xếp hạng trung bình 3 / 5. Số phiếu: 1

16

No Responses

Show all responses

Write a response